Con đẻ đồng loạt làm đơn bỏ tù cha già 84 tuổi

Chủ nhật, 18/02/2018, 13:29 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Con đẻ đồng loạt làm đơn bỏ tù cha già 84 tuổi

() -Người đàn ông 84 tuổi bị con đẻ đồng loạt gửi đơn yêu cầu khởi tố, hòng bỏ tù cho bằng được.

  Đó là trường hợp xảy ra với ông Đinh Công Mách (84 tuổi) ngụ tại quận Bình Thủy, TP Cần Thơ. Ông Mách bị  truy tố về tội cố ý gây thương tích khi con của bị cáo đồng loạt quyết liệt yêu cầu bỏ tù ông Mách.

  Đằng sau vụ án này, đã có nhiều luật sư tốt bụng tự nguyện giúp cho bị cáo.

  Luật sư giúp đỡ ông Mách phải kể đến là LS Nguyễn Đình Thuận và LS Huỳnh Phước Hiệp (cùng thuộc đoàn LS TP.HCM). Ngay sau khi liên lạc được với con ông Mách thì LS Thuận từ TP.HCM đã xuống trực tiếp nhà ông Mách để thăm và nghe cụ trình bày về nội dung sự việc. Sau đó hai luật sư liên hệ với toà án để sao chụp hồ sơ vụ án.

  Con de dong loat lam don bo tu cha gia 84 tuoi
  LS Nguyễn Đình Thuận dìu ông Mách rời tòa

  Sau khi tìm hiểu hồ sơ vụ án, biết được ông Mách tuổi đã cao, bị viêm phổi tắt nghẽn mãn tính, đi lại phải chống gậy hoặc có người dìu, cũng vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trong việc tranh chấp đất đai mà ông tức giận gắng chút sức lực còn lại đánh con mình.

   Từ đề nghị của LS Thuận và LS Hiệp có tám LS sẵn sàng nhận lời tham gia bào chữa miễn phí cho ông Mách. Các LS phải tự trang trải các chi phí cho việc đi lại, ăn ở… Sau đó, có thêm hai  LS ở Bạc Liêu cũng chấp nhận tham gia bào chữa miễn phí cho bị cáo.

  Các LS đưa ra nhiều phương án bào chữa để thảo luận, dù có e ngại trước sự quyết liệt của những đứa con, nhưng vẫn hi vọng hoà giải được vì ai cũng mong muốn tạo điều kiện cho cha con hàn gắn, không muốn tạo thêm hố sâu ngăn cách.

   Lần mở phiên toà phúc thẩm lần đầu, các bị hại đều vắng mặt, cơ hội hoà giải giữa những người con và ông Mach1 là không có. Đến lần mở phiên tòa thứ hai, các con ông Mách đều có mặt.

  Không chỉ các LS mà các thành viên HĐXX cũng tập trung vào việc động viên các con của bị cáo.  Cuối cùng, các con của ông Mách đã rút đơn yêu cầu.

  Theo nội dung vụ án, do có tranh chấp đất với vợ chồng con trai (H.) và con gái út (M.) nên ngày 28/11/2016, khi chị M. thuê người đến xây dựng hàng rào trên phần đất đang tranh chấp thì bị cáo ra ngăn cản, dẫn đến cự cãi nhau.

  Con de dong loat lam don bo tu cha gia 84 tuoi
  Các luật sư đến tận nhà ông Mách tìm hiểu sự việc

  Lúc này vợ chồng anh H. đã mời công an phường đến giải quyết. Sau đó, ông Mách gọi điện thoại cho người con trai khác (G.) về nhà. Khi đến nơi G. dùng thanh kim loại tấn công vợ chồng anh H. và được mọi người can ngăn. Trong khi lực lượng chức năng đang giải quyết thì bị cáo đã dùng dao tấn công gây thương tích cho bạn trai của chị M. và vợ chồng anh H.

  Theo giám định, tỉ lệ thương tích của người con trai chỉ 8%, con dâu là 1%, còn bạn trai của con gái là 3%. Sau đó, vụ án được khởi tố theo yêu cầu của những người con với tư cách là người bị hại.

  Xử sơ thẩm vào tháng 8/2017, các bị hại đề nghị xử phạt bị cáo theo quy định của pháp luật và không đồng ý cho bị cáo được hưởng án treo như kiểm sát viên đề nghị.

  Lược theo PLO

  Trang gốc:
  Pháp Luật
  Tiêu điểm tuần