Con gái Trump bỏ việc để làm thay “vai” đệ nhất phu nhân?

Thứ tư, 11/01/2017, 22:59 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Quyết định bỏ việc của Ivanka dường như xác nhận thông tin cô sẽ có vai trò quan trọng nào đó trong Nhà Trắng

Con gái Trump bỏ việc để làm thay vai đệ nhất phu nhân?

Ivanka Trump, 35 tuổi, con gái lớn của tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump

Ivanka Trump vừa bỏ hai công việc chính và bán toàn bộ cổ phần trong các công ty trước khi đến Washington DC để dự lễ nhậm chức ngày 20.1 của ông Donald Trump.

Daily Mail đưa tin nữ doanh nhân 35 tuổi, con gái của ông Trump, đã từ chức Phó Chủ tịch Phát triển và Mua lại ở Trump Organization sau 11 năm gắn bó với công ty. Đồng thời, ái nữ của Tổng thống Mỹ đắc cử cũng từ chức khỏi vị trí lãnh đạo công ty thời trang xa xỉ mà cô sở hữu.

Ivanka cũng bán hết tất cả cổ phiếu phổ thông trong Trump Organization và do đó, không còn hưởng lợi nhuận của công ty.

Quyết định này dường như đã xác nhận tin đồn lâu nay cho rằng Ivanka sẽ thực hiện một vài nhiệm vụ nào đó thường được giao cho đệ nhất phu nhân.

Con gái Trump bỏ việc để làm thay vai đệ nhất phu nhân?

Ivanka sẽ vào Nhà Trắng làm những nhiệm vụ thường được giao cho đệ nhất phu nhân?

Một nguồn tin thân cận với gia đình Trump nói với Daily Mail rằng Ivanka đang coi vai trò này một cách rất nghiêm túc. "Cô ấy muốn được tôn trọng”, nguồn tin nói thêm.

Vợ của ông Donald Trump, bà Melania từng nói rất rõ rằng sẽ dành phần lớn thời gian tại thành phố New York khi chồng làm tổng thống. Bà muốn chăm sóc cậu con trai 10 tuổi Barron và giúp Barron hoàn thành việc học tập.

Điều này có nghĩa rằng Ivanka có thể là người tổ chức các bữa tối và cuộc gặp gỡ cấp nhà nước với các quan chức nước ngoài. Ngoài ra, cô cũng có thể là người đi khắp nước Mỹ tham dự các sự kiện và phát biểu.

Tuy nhiên, bà Melania vẫn sẽ là đệ nhất phu nhân thực sự, theo Daily Mail.

Con gái Trump bỏ việc để làm thay vai đệ nhất phu nhân?

Ivanka và chồng Jared Kushner có thể sẽ đều làm việc trong Nhà Trắng khi ông Trump nhậm chức

Jared Kushner, chồng của Ivanka, cũng sẽ trở thành cố vấn cấp cao cho bố vợ từ ngày 20.1 tới. Chức vụ này sẽ tương đương vị trí Jared từng nắm giữ trong chiến dịch tranh cử của đảng Cộng hòa.

Trong thông cáo báo chí, Trump khẳng định Jared có vai trò quan trọng trong bộ máy chính trị của ông. Trump nói: “Jared rất thành công cả về chính trị hay kinh doanh. Cậu ấy sẽ là một thành viên quan trọng trong đội của tôi”. Jared cũng sẽ tránh xa các doanh nghiệp bất động sản của mình nhằm tránh ảnh hưởng uy tín chính trị hiện có.

Một điều khác cho thấy Jared và Ivanka sẵn sàng làm việc ở Nhà Trắng trong 4 năm tới chính là việc mua căn nhà 150 tỉ đồng ở Washington không lâu trước lễ nhậm chức của ông Trump.

Theo Trà My – Daily Mail (Dân Việt)

Trang gốc:
Tin thế giới