Công an đang làm rõ vụ "Cô hiệu phó chém học sinh"

Thứ hai, 21/09/2009, 11:17 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Công an đang làm rõ vụ Cô hiệu phó chém học sinh
Em Nguyễn Thị Cẩm Nhung điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.
Theo Trưởng phòng Giáo dục thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông), nếu cô Đặng Thu Hà, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học N'Trang Lơng bị xử lý về mặt pháp luật, Phòng Giáo dục sẽ cách chức Hiệu phó Trường Tiểu học N'Trang Lơng đối với cô Hà.
>> Cô hiệu phó chém nữ học sinh

Tối 3/8, chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ, cô giáo Đặng Thu Hà, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học N'Trang Lơng (thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) đã xô xát với 2 nữ học sinh là em Nguyễn Thị Cẩm Nhung, học sinh lớp 11C3 - Trường THPT Chu Văn An và em gái Nguyễn Thị Hương Ly (16 tuổi).

Theo đơn thư tố cáo của 2 em Nhung và Ly, trong lúc xô xát, cô giáo Hà đã dùng dao chém 2 nhát vào ngực và vai em Nhung; sau đó, Nhung được người thân đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cấp cứu và phải khâu sáu mũi, còn em Ly may mắn chạy thoát...

Điều đáng nói ở đây là vụ việc đã xảy ra đã hơn 1 tháng nhưng cô Hà chưa hề bị xử lý kỷ luật gì, khiến cho dư luận xã hội bất bình và cho rằng có sự bao che của các cấp trong việc này (!?).

Ngày 17/9, thầy giáo Lê Quang Dẫn, Trưởng phòng Giáo dục thị xã Gia Nghĩa cho biết, sự việc xô xát giữa cô Hà và 2 chị em Nhung và Ly là có thật. Ngay sau khi nhận được đơn thư tố cáo của gia đình em Nhung, phòng đã chỉ đạo cho Hiệu trưởng Trường Tiểu học N'Trang Lơng báo cáo vụ việc, đồng thời yêu cầu cô Đặng Thị Hà làm bản tường trình gửi về Phòng. Trong bản tường trình, cô Hà chỉ thừa nhận dùng vung nồi đánh em Nhung chứ không dùng dao chém như đơn thư tố cáo.

Xét về phương diện là một cô giáo, một Hiệu phó để xảy ra sự việc trên thì cô Hà có lỗi về mặt đạo đức của một nhà giáo. Ngay sau đó, Phòng Giáo dục đã báo sự việc cho UBND thị xã Gia Nghĩa, cách đây 2 ngày có văn bản gửi UBND thị xã xin ý kiến xử lý kỷ luật cô Hà. Chúng tôi không bao che và chờ kết luận điều tra của cơ quan Công an xem cô Hà có dùng dao chém em Nhung hay không, nếu có ngoài việc cô Hà bị xử lý về mặt pháp luật, chúng tôi sẽ cách chức Hiệu phó Trường Tiểu học N'Trang Lơng đối với cô Hà

Trang gốc:
Pháp Luật
Tiêu điểm tuần