Công an huyện Cam Lâm lên kế hoạch truy tìm 3 thiếu niên mất tích

Thứ hai, 09/05/2011, 15:43 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Từ cuộc gọi của cháu Liêm, chị Tha đã thông báo tình hình cho gia đình 2 cháu còn lại ngay trong đêm và sáng hôm sau. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cam Lâm đã tiếp nhận, thụ lý vụ việc và đang lên kế hoạch truy tìm các cháu bé.
>>Vụ 3 cháu bé: Đòi tiền chuộc 300 triệu đồng

Báo CAND phản ánh vụ mất tích bí ẩn của các cháu Nguyễn Tấn Long (thường gọi Lỳ, 15 tuổi, học sinh lớp 8), Trần Thanh Liêm (14 tuổi, học sinh lớp 7) và Nguyễn Ngọc Duy (15 tuổi, học sinh lớp 9). Cả ba cháu đều học cùng trường, ở cùng xã Cam Thành Bắc và cùng biến mất trong đêm 8/4. Căn cứ vào những cuộc trò chuyện qua điện thoại với một số người lạ gọi về số máy của mình, phụ huynh các cháu đoán định con em mình bị bọn người xấu dụ dỗ rồi bán sang tay và bị buộc làm việc nặng nhọc…

Đến ngày 25/4, gia đình vẫn liên lạc được với những kẻ đang giữ các cháu bé, nhưng sau đó thì thông tin về các em và đám người này bị mất. Đến tối 5/5, từ cuộc gọi về của cháu Duy, gia đình mới biết chính xác các cháu hiện bị giam giữ tại tỉnh Bình Dương.

Sáng 6/5, sau 28 ngày con trai cùng 2 bạn mất tích, chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh (ngụ thôn Tân Sinh Đông), phụ huynh cháu Nguyễn Tấn Long (thường gọi Lỳ) cho biết, sau khi bị đưa qua nhiều nơi, đến nay gia đình đã xác định cháu Long cùng 2 bạn đang phải làm việc ở một xưởng may ở tỉnh Bình Dương.

Công an huyện Cam Lâm lên kế hoạch truy tìm 3 thiếu niên mất tích
Các cháu Trần Thanh Liêm, Nguyễn Ngọc Duy, Nguyễn Tấn Long.

“Thời gian đầu các cháu mất tích, qua cuộc gọi về của các cháu và từ trò chuyện trực tiếp với những kẻ đang giữ các cháu, chúng tôi được biết con em mình bị đưa đến tỉnh Lâm Đồng, làm nghề nhặt đá trên một con sông ở rừng sâu chất lên xe tải để người ta vận chuyển về Sài Gòn trang trí nhà cửa. Sau đó chúng tôi nhận được tin từ một người đàn ông và một phụ nữ nói giọng miền Bắc rằng các cháu được đưa đi Quảng Ngãi… Tiếp đó chúng tôi nhận được yêu cầu phải chuộc mỗi cháu 100 triệu đồng. Giữa lúc gia đình rối trí thì đến ngày 24/4, số máy gọi bảo phải nộp tiền chuộc cho các cháu vẫn không liên lạc được, mãi đến khuya 5/5 chúng tôi mới biết đích xác các cháu bị giữ ở tỉnh Bình Dương".

Chị Hạnh cho biết sở dĩ chị đoán chắc cháu Long cùng 2 bạn "bị giữ" tại một ngôi nhà không số tại Bình Dương từ thông tin của chị Phạm Thị Tha, mẹ cháu Trần Thanh Liêm. "Lúc sáng, chị Tha nói tối hôm qua, cháu Liêm gọi điện thoại về bảo muốn trốn nhưng không trốn được vì bị canh giữ kỹ lắm. Cháu cũng nói bị bắt làm việc cực nhọc, người ta dọa nếu manh động thì sẽ đánh".

Qua trò chuyện với gia đình các cháu bé, chúng tôi được biết, 1 tháng trước vụ mất tích, cháu Nguyễn Ngọc Duy cùng một thanh niên ở gần nhà bỏ nhà đến Bình Dương với ý định xin vào làm công nhân trong một công ty. Nhưng do Duy không đủ sức khỏe lại chưa đủ tuổi nên chủ cơ sở không nhận. Sau đó anh thanh niên nọ gọi điện cho anh Bảy vào Bình Dương đón con về. Khi vợ chồng anh Bảy đến Bình Dương thì Duy đang phụ bưng bê cho một quán cơm. Anh Bảy thừa nhận chuyện cháu Duy bỏ nhà đi bụi trong khoảng thời gian nửa tháng là có thật nhưng sau khi được đưa về nhà, cháu đã tiếp tục việc học.

Anh Bảy khẳng định: "Khó có chuyện bọn trẻ vờ đi đâu đó rồi bày kế tống tiền mẹ cha như một số người suy luận. Bởi bọn trẻ đều ý thức được hoàn cảnh gia đình. Vả lại, nếu chúng tự dựng lên màn kịch ấy thì giải thích sao về nhiều cuộc gọi của những người lạ".

Từ cuộc gọi của cháu Liêm, chị Tha đã thông báo tình hình cho gia đình 2 cháu còn lại ngay trong đêm và sáng hôm sau, gia đình các cháu bé đã đến Công an huyện Cam Lâm tường trình sự vụ.

Được biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cam Lâm đã thụ lý vụ việc và đang lên kế hoạch truy tìm các cháu bé. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc và sớm phản ánh tình hình của các cháu khi có thông tin mới nhất

Trang gốc:
Pháp Luật
Tiêu điểm tuần