Công nghệ 24h: 4G Việt Nam đang xếp thứ 2 khu vực

Thứ tư, 21/02/2018, 19:45 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Công nghệ 24h: 4G Việt Nam đang xếp thứ 2 khu vực

Ảnh minh họa.

Tốc độ 4G tại Việt Nam đứng thứ hai Đông Nam Á
Theo số liệu vừa được công bố bởi OpenSignal, Việt Nam là một trong những quốc gia có mức độ phủ sóng và tốc độ mạng 4G thuộc mức trung bình. Số liệu được thống kê trên toàn thế giới, với 58.752.909.949 lượt đo đạc từ gần 5 triệu thiết bị từ ngày 1/10 đến 29/12/2017.
Cụ thể, mức độ phủ sóng 4G tại Việt Nam là 71,26%, vượt qua một số quốc gia phát triển khác như Italy (69,66%), Pháp (68,31%) hay Đức (65,67%). Tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam xếp sau Thái Lan (85,58%), Singapore (84,43%) hay Malaysia (74,88%). Hàn Quốc và Nhật Bản vẫn là hai quốc gia có độ phủ sóng 4G lớn nhất thế giới với 97,49% và 94,7% tương ứng. (xem thêm)
X bán chậm làm “tổn thương” Samsung
Báo cáo từ BGR cho biết iPhone X đang gây nhiều khó khăn cho Samsung sau những kết quả kinh doanh không mấy khả quan của sản phẩm này. Apple đã giảm số lượng đơn đặt hàng của iPhone X và điều này kéo theo việc Samsung cũng phải giảm sản lượng sản xuất màn hình OLED. 
Kế hoạch mới của hãng điện tử Hàn Quốc sẽ chỉ còn sản xuất 20 triệu màn hình OLED cho iPhone X trong quý đầu tiên của năm 2018. Đây là mức sụt giảm đáng kể so với con số dự kiến 45 đến 50 triệu chếc. Samsung hiện đã giảm tổng sản lượng 60% cho nhà máy lắp đặt tấm nền và khoảng 50% lượng sản xuất màn hình OLED riêng cho Apple. (xem thêm)
Làm thế nào để không trở thành nạn nhân của sàn giao dịch tiền ảo giả?
Khi tiền ảo ngày một có giá, các tài khoản giao dịch tiền ảo trở thành mục tiêu hấp dẫn của tin tặc. Bên cạnh việc tấn công thẳng vào các sàn giao dịch, một cách đơn giản hơn nhiều là tạo ra các trang web giao dịch giả để người dùng đăng nhập, từ đó lấy tên đăng nhập và mật khẩu của người dùng.
Trong khi đó với người dùng, việc phân biệt được các trang web thật sự và trang web giả không phải là dễ vì các trang web được tin tặc phát triển ngày càng giống trang web thật. (xem thêm)
Sau Tết Nguyên đán, giá xe máy giảm mạnh
Theo thông lệ hàng năm, thời điểm trước Tết Nguyên đán luôn là mùa cao điểm mua sắm, đặc biệt là các mặt hàng đắt tiền như ô tô, xe máy. Chính vì vậy, trong thời gian này, giá xe máy luôn ở ngưỡng cao ngất ngưỡng.
Cụ thể, theo ghi nhận của PV vào ngày 26 Tết Âm lịch, giá xe máy tại Hà Nội và TP.HCM đột ngột tăng cao. (xem thêm)
Apple đang thay đổi cách phát triển iOS
Nếu đang dùng iPhone, bạn có thể đang gặp phải một lỗi nho nhỏ hay sự khó chịu nào đó. Vài tháng qua, người dùng điện thoại Apple đã phải đối mặt với một loạt sự cố, chẳng hạn iPhone bị đơ khi dùng ngoài trời lạnh, không thể nhận cuộc gọi, hay lỗi tính toán sai (như 1+2+3 = 24)...
Có vẻ chất lượng phần mềm của Apple đang đi xuống? Theo Business Insider, câu hỏi này rất khó trả lời vì nhìn chung, đã là phần mềm thì luôn có lỗi, và Apple bán ngày càng nhiều điện thoại hơn nên số lượng thiết bị gặp vấn đề sẽ tăng lên. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Trang gốc:
Công nghệ