Công nghệ 24h: Đăng ký SIM có nước còn phải lấy vân tay

Thứ hai, 19/06/2017, 20:31 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Công nghệ 24h: Đăng ký SIM có nước còn phải lấy vân tay

Ảnh minh họa.

Đăng ký SIM phải chụp ảnh: Có nước còn lấy vân tay
Bà Lê Thị Ngọc Mơ, Phó cục trưởng Cục Viễn thông, cho biết trong bối cảnh dịch vụ viễn thông di động đang có ảnh hưởng sâu rộng trong mọi hoạt động của nền kinh tế, xã hội thì trước tiên phải khẳng định rằng việc có được một cơ sở dữ liệu thông tin thuê bao đầy đủ và đúng quy định là vô cùng cần thiết.
Điều này phục vụ công tác bảo đảm an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, và bảo vệ quyền lợi người mỗi người dân.
Giả sử nếu bỏ quản lý thông tin thuê bao thì xã hội sẽ như thế nào? Chủ thuê bao sẽ thoải mái điện thoại, nhắn tin lừa đảo, đe dọa, khủng bố, quấy rối, phát tán thông tin độc hại. Mọi người sẽ thoải mái tổ chức các hoạt động vi phạm pháp luật, tấn công đến an ninh quốc gia và sự ổn định của xã hội mà không có cách gì ngăn chặn, kiểm soát. (xem thêm)
Vì sao Samsung không trang bị máy quét vân tay ở màn hình cảm ứng?
Theo PhoneArena, đây có thể là lý do tại sao Samsung lại từ bỏ việc tích hợp cảm biến dấu vân tay trong màn hình Galaxy Note 8 sắp tới. Các thông tin gần đây cho biết rằng công nghệ này sẽ chỉ có sẵn trong dây chuyền sản xuất hàng loạt vào đầu năm tới, có thể phù hợp cho sự ra mắt của Galaxy S9. (xem thêm)
Xe ôm công nghệ khuynh đảo, tài xế truyền thống “chết ngang vai”
Trên thị trường ngày càng xuất nhiều ứng dụng cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng xe máy thay thế xe ôm truyền thống như AGZ Bike, Timxes.com, Gọi xe (Go-ixe)… nhưng nổi bật nhất vẫn là hai ứng dụng GrabBike và UberMoto. Gần đây, Vinasun cũng tuyên bố sẽ gia nhập "làng" xe ôm hiện đại khiến thị trường đã nóng ngày càng nóng hơn.
Thói quen chủ yếu di chuyển bằng xe máy của nhiều người dân là miếng bánh béo bở cho bất kỳ hãng xe ôm hiện đại nào. Với giá thành rẻ, tiện dụng, thường xuyên có những chương trình khuyến mại của xe ôm công nghệ là lý do thu hút nhiều khách hàng từ bỏ xe ôm truyền thống. (xem thêm)
8 có thể dùng trợ lý ảo của Google
Hiện trợ lý Assistant của Google có phiên bản trên iOS nhưng nó hoạt động giống như bất kỳ phần mềm của bên thứ ba nào. Người dùng mở ứng dụng, sau đó tìm kiếm thông tin và tắt nó khi hoàn tất.
Tuy nhiên theo PhoneArena, điều này có thể thay đổi khi Apple và Google đang làm việc cùng nhau để cho phép người dùng iPhone chọn Assistant làm trợ lý ảo mặc định, thay thế Siri. Sự hợp tác này sẽ bắt đầu với iPhone đời 2017, bao gồm iPhone 7s, 7s Plus và iPhone 8 theo tin đồn. (xem thêm)
Tỷ phú phần mềm doanh nghiệp Nga tham vọng soán ngôi SAP và Oracle
Gần đây, hai nhà báo Ilya Khrennikov và Alexander Sazonov của trang tin kinh doanh nổi tiếng Bloomberg vừa có bài viết về Boris Nuraliev, doanh nhân phần mềm "đã tạo ra cả một ngành công nghiệp" nhờ sáng lập và phát triển chương trình kế toán doanh nghiệp 1C (1C:Accounting).
Theo Wikipedia, 1C: Accounting là sản phẩm nối tiếng nhất của 1C, được hơn 400 tổ chức tin dùng và là phần mềm bán chạy nhất trong Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS). 1C:Accounting cũng chính là con át chủ bài đưa công ty của Nuraliev từ con số 0 cách đây 26 năm trở thành một trong những công ty kinh doanh phần mềm hàng đầu nước Nga. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Trang gốc:
Công nghệ
Tiêu điểm tuần