Công nghệ 24h: Khách hàng trong nước tiếp tục chờ ô tô ASEAN

Thứ năm, 22/03/2018, 19:12 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Công nghệ 24h: Khách hàng trong nước tiếp tục chờ ô tô ASEAN

Ảnh minh họa.

Giá ô tô nội “bình chân như vại”, người Việt ngóng xe nhập từ ASEAN
Tính đến nay, đã bước sang những ngày cuối tháng 3.2018 nhưng rào cản liên quan đến chính sách, khiến ô tô từ ASEAN hưởng thuế nhập khẩu 0% chưa thể đến tay người Việt.
Vắng bóng xe nhập, thị trường ô tô Việt Nam giai đoạn đầu năm trở thành sàn diễn của các dòng xe lắp ráp trong nước. Giá bán ô tô trên thị trường dù đã qua mùa cao điểm nhưng không giảm như kỳ vọng của những khách hàng vốn nuôi mộng “chờ sang 2018 để mua ô tô giá rẻ”. (xem thêm)
Chất liệu của điện thoại thay đổi thế nào sau hơn 20 năm?
Cùng với sự phát triển của công nghệ, sau hơn 2 thập kỷ, những chiếc điện thoại di động đầu tiên với vỏ nhựa, kiểu dáng thô kệch đã “tiến hóa” thành smartphone tinh tế, hội đủ chức năng để đáp ứng nhu cầu của người dùng.
Vào cuối những năm 1990, chất liệu phổ biến để tạo nên một chiếc điện thoại di động là nhựa.  Điện thoại vỏ nhựa giúp nhà sản xuất thu được lợi nhuận cao, mang lại giá thành tốt hơn cho người dùng. Ngoài ra, nhựa cũng có độ dẻo dai đáng kể, giảm thiểu khả năng biến dạng của điện thoại và đa dạng về màu sắc, không làm ảnh hưởng đến khả năng thu phát tín hiệu của thiết bị. (xem thêm)
Mark Zuckerberg: Tôi thật sự xin lỗi về những gì đã xảy ra
Sự việc bắt đầu từ cuối tuần trước khi công ty được nhóm tranh cử của Tổng thống Trump thuê bị phát hiện sử dụng dữ liệu từ Facebook và tác động lên cử tri Mỹ trong cuộc bầu cử năm 2016. 
Công ty này có tên Cambridge Analytica và là công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ chiến dịch chính trị, hỗ trợ kỹ thuật số và tìm đối tượng theo hành vi cho các chính phủ, tổ chức quân sự trên thế giới. (xem thêm)
Trong năm nay X sẽ có thêm phiên bản giá rẻ
Theo PhoneArena, chi phí iPhone X hiện nay rơi vào khoảng 400 USD, trong đó bộ phận đắt nhất thuộc về tấm nền OLED 5,8 inch của Samsung, theo sau là camera TrueDepth cho Face ID và Animoji. Chính vì lý do này mà iPhone X được bán với giá khởi điểm 999 USD, đắt hơn nhiều so với những gì mà iPhone 8 và 8 Plus được áp dụng.
Mặc dù vậy chi phí này có thể giảm giá trong năm nay, dẫn đến iPhone X thế hệ thứ hai (tạm gọi iPhone Xs với màn hình OLED 5,8 inch do Samsung sản xuất) có mức giá tốt hơn. Ngoài iPhone X mới thì Apple còn dự kiến tung ra thị trường hai thành viên khác, bao gồm iPhone 9 với màn hình 6,1 inch sử dụng tấm nền LCD, và iPhone Xs Plus (hoặc tên khác) với màn hình 6,45 inch sử dụng tấm nền OLED - có thể do LG sản xuất. (xem thêm)
Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 20.000 xe lỗi hệ thống túi khí
Nhận được phê duyệt của Cục đăng kiểm Việt Nam, Toyota tiến hành chương trình triệu hồi đối với 16.964 chiếc Corolla sản xuất tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ 4/1/2010 - 29/12/2012.
Ở những xe trong diện ảnh hưởng, cụm bơm khí (do Takata sản xuất) có thể bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn. Điều này dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Trang gốc:
Công nghệ
Tiêu điểm tuần