Công nghệ 24h: Mẫu xe nào được ưa chuộng nhất Việt Nam cuối năm 2017?

Thứ năm, 11/01/2018, 20:04 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Công nghệ 24h: Mẫu xe nào được ưa chuộng nhất Việt Nam cuối năm 2017?

Ảnh minh họa.

Cuối năm, thị trường Việt ưu chuộng mẫu xe ô tô nào?
Theo Hiệp hội các nhà sản xuất xe ô tô Việt Nam (VAMA), Toyota Vios tiếp tục là mẫu xe ô tô bán chạy nhất thị trường trong nước, đứng ở vị trí số 2 là mẫu xe Toyota Innova. Đáng chú ý, mẫu Fortuner không còn làm một trong 10 mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam. (xem thêm)
Xuất hiện mẫu điện thoại đầu tiên có cảm biến vân tay dưới màn hình
Việc tích hợp cảm biến vân tay lên màn hình đã được Apple và Samsung phát triển từ năm ngoái nhưng đến năm nay mới có nhà sản xuất đầu tiên đưa công nghệ này lên một mẫu máy thật sự.
Hãng điện thoại Trung Quốc Vivo đã mang đến triển lãm CES 2018 một mẫu điện thoại sử dụng công nghệ mới này.
Mẫu máy của Vivo sử dụng một cảm biến quan học do Synaptics sản xuất. Cảm biến này sẽ làm nhiệm vụ tìm khoảng trống giữa các điểm ảnh trên màn hình OLED của điện thoại, từ đó nhận dạng được phần mô biểu bì trên ngón tay của người dùng. (xem thêm)
Apple chưa thể yên trong vụ làm chậm
Theo BGR, cho đến nay đã có khoảng 30 đơn kiện trên toàn thế giới chống lại nhà sản xuất iPhone, trong đó một số nhà quản lý đang điều tra quyết định của Apple trong việc làm chậm iPhone cũ đi kèm pin suy thoái mà không thông báo cho khách hàng biết.
Và trong động thái mới nhất, tờ Wall Street Journal cho biết thượng nghị sĩ Mỹ John Thune (Chủ tịch Ủy ban Thương mại Thượng viện) hôm 9/1 đã gửi một bức thư đến CEO Tim Cook để muốn biết làm thế nào để Apple giải quyết các khiếu nại từ khách hàng về hành động giảm hiệu suất iPhone cũng như liệu Apple có giảm giá cho khách hàng đã thanh toán số tiền 79 USD để thay pin trước khi chương trình giảm 50 USD được công bố vào cuối tháng trước hay không. (xem thêm)
Tiền ảo lấy được của tin tặc Triều Tiên chuyển về đâu?
Alien Vault cho rằng bất kỳ loại tiền số nào khai thác được đều được nhóm tin tặc này gửi đến một trường đại học ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên.
Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu máy chủ ứng dụng đang hoạt động dường như không có kết nối internet trên diện rộng. Đó có thể là do nó được thiết kế để chạy trong một mạng lưới khác nhỏ hơn ví dụ như trường đại học. Alien Vault cũng gợi ý rằng việc sử dụng máy chủ ở Triều Tiên nhiều khả năng nhắm vào mục tiêu “lừa” các nhà nghiên cứu bảo mật. (xem thêm)
Hết nhái Range Rover, Landwind tung xe nhái Mercedes GLA
Landwind vừa chính thức giới thiệu Xiaoyao tại Trung Quốc với giá từ 79.900 - 131.900 NDT tương đương 12.261 - 20.241 USD. Một cái giá quá rẻ so với bản gốc đến từ Đức, Mercedes-Benz GLA. Nếu không để ý kỹ nhiều người có thể nhầm lẫn Xiaoyao với một chiếc xe sang Mercedes GLA bởi nó có quá nhiều điểm tương đồng và có vẻ như cũng được hoàn thiện không hề tệ như nhiều bản sao kệch cỡm khác tại đây. Tuy nhiên, nếu so với Landwind X7, Xiaoyao vẫn là bản sao sáng tạo hơn đáng kể. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Trang gốc:
Công nghệ