Công nghệ 24h: Ô tô ở Việt Nam rẻ hơn cả Thái Lan?

Thứ hai, 21/08/2017, 21:45 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Công nghệ 24h: Ô tô ở Việt Nam rẻ hơn cả Thái Lan?

Ảnh minh họa.

Nhiều mẫu ôtô ở Việt Nam rẻ hơn Thái Lan
Trong khu vực Đông Nam Á, giá xe ở Việt Nam thuộc nhóm cao nhất, chỉ thấp hơn Singapore do đảo quốc này cần hạn chế phương tiện cá nhân do diện tích quá nhỏ bé. Tuy nhiên, làn sóng giảm giá đều đặn trong gần hai năm qua đang mang tới kết quả khác, giá một số mẫu xe ở Việt Nam rẻ hơn Thái Lan. 
Bảng so sánh tương đối trên cho thấy giá xe CX-5 bản 2.0 tại Việt Nam đã rẻ hơn khoảng gần 5.000 USD so với thị trường Thái Lan. Đây là lần đầu tiên hiện tượng này xảy ra. Một số dòng xe hiệu suất cao AMG của Mercedes thì khoảng cách khác biệt hẳn giữa Việt Nam và Thái Lan, khoảng cách là khoảng 40.000 USD. Riêng bản GLC250d tại Thái Lan cũng đắt hơn bản GLC250 tại Việt Nam khoảng 5.000 USD. (Xem thêm)
Website Malaysia bị tấn công vì sự cố in nhầm cờ tại SEA Games
Theo trang The Star của Malaysia, nhóm hacker tự xưng là ExtremeCrew xâm nhập và phá hoại 27 website của nước này và để lại thông điệp “quốc kỳ của chúng tôi không phải thứ đem ra đùa”, bên cạnh đó là lời quốc ca Indonesia.
Trang chuyển phát nhanh nổi tiếng của Malaysia là Easyparcel.my cũng bị tin tặc tấn công nhưng có vẻ như thủ phạm là một nhóm khác.
Theo The Star, công ty này đã đưa trang web vào diện bảo trì và đảm bảo với khách hàng chỉ giao diện web bị tấn công còn mọi hoạt động khác vẫn an toàn và không bị ảnh hưởng. (Xem thêm)
Từ doanh thu kỷ lục đến bê bối cháy nổ, cùng nhìn lại những gì Galaxy Note đem lại cho Samsung
Nhìn lại thị trường smartphone trong nhiều năm qua, hiếm có hãng nào có thể luôn ổn định và nhất quán trong mỗi sản phẩm mới ra. Tính đến nay, dòng của Apple vẫn là một trong những cái tên sáng giá nhất với mỗi lần ra một iPhone mới là một lần tạo xu hướng. Trong khi đó, dòng Galaxy S của Samsung cũng có thể coi là duy trì được phong độ ổn định. Tuy nhiên, Samsung còn một dòng sản phẩm khác với chất lượng vượt trội, giúp hãng này cân bằng và đôi khi lấn át được cả Apple: Galaxy Note.
Galaxy Note đem lại ấn tượng khó quên cho người dùng khi là sản phẩm đóng vai trò phổ biến một kiểu dáng mới và góp phần định hình cả một xu hướng: phabet – sự kết hợp giữa điện thoại (phone) và (tablet). Màn hình 5,3 inch khi đó và bút S Pen sành điệu đã cho Galaxy Note nguyên bản một chỗ đứng rất khác biệt. (Xem thêm)
Chưa ra mắt, Samsung đã quảng bá hai tính năng “đỉnh” trên Galaxy Note 8
Ngày 23/8 tới đây, Samsung sẽ tổ chức sự kiện Unpacked ra mắt Galaxy Note 8. Tuy nhiên, ngay từ lúc này, công ty Hàn Quốc đã giới thiệu hai tính năng đỉnh trên thiết bị cho công chúng.
Video đầu tiên nói về tính năng zoom quang của camera Galaxy Note 8 cũng như hiệu ứng bokeh mà người dùng có được khi chụp ảnh. Nó phù hợp với các tin đồn trước đó về việc flagship sắp tới của Samsung trang bị ống kính zoom quang 2x hoặc 3x. (Xem thêm)

HẠ AN

Trang gốc:
Công nghệ
Tiêu điểm tuần