Công nghệ tuần qua: Bphone 2017 ra mắt với giá gần 10 triệu, ô tô vẫn đua giảm giá

Chủ nhật, 13/08/2017, 13:22 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Công nghệ tuần qua: Bphone 2017 ra mắt với giá gần 10 triệu, ô tô vẫn đua giảm giá

Ảnh minh họa.

Bphone 2017 giá 9,8 triệu siêu “chất” của Nguyễn Tử Quảng liệu có quá “nổ”?
Sáng ngày 8/8, Bkav đã chính thức giới thiệu mẫu điện thoại Bphone 2017. Chia sẻ về thiết bị này, CEO Nguyễn Tử Quảng cho biết hãng đã quyết định hủy bỏ dự án ra mắt Bphone 2 vào cuối 2016 như kế hoạch, lùi lại một năm để thay đổi thiết kế, chuẩn bị kỹ hơn cho màn tái xuất.
Theo đó, Bphone 2017 được nâng cấp với màn hình cảm ứng toàn phần cùng nhiều công nghệ hiện đại. Đặc biệt, CEO Nguyễn Tử Quảng nhấn mạnh về thiết kế "phẳng và tối giản"- một yếu tố đặc trưng trên Bphone 1 nhưng đã được trau chuốt hơn trên Bphone 2017. "Chúng tôi gọi đó là chất", ông Quảng khẳng định. (xem thêm)
Sau khi về tay Foxconn, nhà máy sản xuất điện thoại tại Bắc Ninh mạnh tay cắt giảm nhân lực
Công ty TNHH Fushan Technology Việt Nam thuộc Tập đoàn Hồng Hải (Foxconn) tiền thân là Công ty TNHH Việt Nam, đến tháng 4/2014 đã hợp nhất với Microsoft đổi tên thành Công ty TNHH Microsoft Mobile Việt Nam. 
Tới tháng 12/2016, công ty tiếp tục đổi tên thành Công ty TNHH Fushan Technology Việt Nam (đây là kết quả của thương vụ Microsoft Mobile Việt Nam bán lại nhà máy cho FIH Mobile, thuộc Tập đoàn Công nghệ Hồng Hải/Foxconn và HMD Global, Oy).
Theo thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Bắc Ninh, qua 4 năm hoạt động tại Bắc Ninh, tại thời điểm cao điểm như năm 2016, công ty TNHH Microsoft Mobile Việt Nam có trên 13.000 lao động, sản xuất được hơn 95,7 triệu sản phẩm, doanh thu đạt hơn 2.500 tỷ đồng và nộp ngân sách nhà nước hơn 35 tỷ đồng. (xem thêm)
Mazda CR-5 vs Honda CR-V: Đua nhau giảm giá giành giật thị phần
Chỉ một tuần trước, đối thủ Honda giảm giá sốc cho CR-V cùng Civic và Accord, Mazda cũng thực hiện giảm giá cho mẫu xe Mazda CX-5.
Cụ thể, mẫu xe này có được giảm thêm khoảng 32 triệu so với mức giá vừa điều chỉnh hồi đầu tháng.
Với mức giảm này, giá bán của Mazda CX-5 đã về mốc 802 triệu đối với phiên bản 2.0 2WD; CX5 2.5 2WD hiện còn giá 849 triệu đồng và CX5 2.5 AWD có giá 908 triệu đồng. (xem thêm)
Thị trường xe hạng A tại Việt Nam sẽ ra sao khi có thêm xe Nhật?
Phân khúc xe hạng A tại Việt Nam lâu nay vẫn là sự độc tôn của 2 mẫu xe Kia Morning và Hyundai i10.
Hai mẫu xe này luôn đứng đầu về doanh số bán, được nhiều người sử dụng cho mục đích kinh doanh lựa chọn vì bền bỉ và chi phí vận hạnh tiếp kiệm.
Thế nhưng xuất hiện quá lâu trên thị trường cũng là một nhược điểm. Cả 2 mẫu xe này đều đã lâu không có sự thay đổi lớn nào, cả về nội thất, ngoại thất cũng như các trang bị của xe.
Mới đây, 2 thương hiệu Nhật Bản là Suzuki và Toyota đã giới thiệu tại Việt Nam những mẫu xe hạng A của mình. (xem thêm)

TÙNG LINH

Trang gốc:
Công nghệ
Tiêu điểm tuần