Conte đòi BLĐ Chelsea “thanh trừng lực lượng”

Thứ hai, 21/05/2018, 14:53 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Trong mùa giải thứ 2 cùng Chelsea, dù không thể giúp đội bóng bảo vệ ngôi vô địch Premier League, thậm chí mất vé dự Champions League mùa tới nhưng HLV Antonio Conte vẫn có một danh hiệu là FA Cup. Tuy nhiên, tương lai của chiến lược gia người Italia vẫn là rất bấp bênh và hầu hết đều tin rằng ông sẽ sớm chia tay The Blues.


Dù vậy, Conte vẫn cho thấy ông chưa sẵn sàng để ra đi thông qua những tuyên bố yêu cầu BLĐ Chelsea phải đại tu lực lượng để có thể trở lại Top 4 mùa tới:

“Nếu các bạn hỏi tôi liệu chúng tôi có thể chơi tốt hơn hay không thì câu trả lời là có. Nhưng giờ tình hình thực tế của CLB là thế này: chúng tôi phải chơi phòng ngự thật chắc chắn nếu muốn giành một danh hiệu hoặc có vé dự Champions League.

Có lẽ chúng tôi mất Champions League bởi chúng tôi đã cố gắng chơi quá cởi mở và ở thời điểm này, bạn không thể làm vậy trừ khi có một lực lượng mạnh. Bởi để thua 7 trận thủng lưới 3 bàn đồng nghĩa bạn không có sự ổn định.

Một đội bóng tuyệt vời không nhận 3 hay 4 bàn thua khi gặp Watford. Sau đó, khi gặp Manchester United, đó (phòng ngự chặt) là cách duy nhất để có danh hiệu. Giờ chúng tôi đang ở hoàn cảnh đó và nếu muốn thay đổi, chúng tôi cần thay đổi những ý tưởng nhưng cũng đồng nghĩa phải thay đổi nhiều cầu thủ. Các bạn có hiểu không?”.

Thêm một lần nữa, Conte lại ngầm trách BLĐ Chelsea đã không ủng hộ mình trên thị trường chuyển nhượng:

“Mùa giải trước, sau khi chúng tôi vô địch Premier League, tôi đã nói chuyện với CLB và cố gắng tìm con đường đúng đắn để bảo vệ danh hiệu. Nhưng như các bạn biết đấy, điều đó không đơn giản và đôi lúc bạn không có chung tham vọng”.

Hiện Conte còn 1 năm hợp đồng với Chelsea. Theo báo giới, BLĐ The Blues đang “ngại” sa thải ông vì khoản đền bù lớn (9 triệu bảng) còn cựu HLV Juventus cũng không có ý định từ chức và tay trắng ra đi.

Trang gốc:
Thể Thao