'Crimea là của Nga, ông Trump là của Nga!'

Thứ ba, 19/06/2018, 08:58 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
'Crimea là của Nga, ông Trump là của Nga!'

() - Một người dẫn chương trình của đài truyền hình Nga khen ngợi tuyên bố của ông Trump về Crimea như vậy.

  Phát biểu của Tổng thống Trump về chủ quyền bán đảo Crimea đã gây sốt ở nước Nga. Truyền thông ca ngợi, giới trẻ Nga tung hô.

  'Crimea la cua Nga, ong Trump la cua Nga!'
  Khách mời và người dẫn của kênh truyền hình Nga 24: Crimea là của Nga, ông Trump là của Nga!

  Tờ Business Insider cho biết, sau khi Tổng thống Mỹ có phát ngôn gây sốc về chủ quyền bán đảo Crimea là của Nga, một chương trình tin tức trên kênh Nhà nước Nga 24 đã ca ngợi phát biểu này.

  Cụ thể, trong chương trình "60 Phút" của kênh truyền hình Nga 24, khi dẫn lại câu nói của nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump rằng bán đảo Crimea là của Nga bởi tất cả người dân ở đó đều nói tiếng Nga, người dẫn chương trình gọi quyết định của ông Trump là chính xác.

  Người dẫn chương trình nhấn mạnh về phát biểu của ông Trump dường như là sự công nhận chính thức của cá nhân ông về tình trạng ở Crimea. Đó là Crimea thuộc Nga.

  Thượng nghi sĩ Oleg Morozov, thành viên của ủy ban đối ngoại của Thượng viện Nga, là một trong các vị khách mời của chương trình này.

  "Những điều ông Trump nói cũng quan trọng như những gì ông không nói. Với việc ông ấy không phủ nhận những lời bình luận về Crimea, ông Trump đã chứng tỏ rằng ông ấy sẵn sàng từ bỏ sự thống nhất xuyên Đại Tây Dương và Ukraine chẳng có nghĩa gì với ông ấy" - ông Oleg Morozov nhận định.

  "Sự thống nhất xuyên Đại Tây Dương" theo quan điểm của ông Oleg Morozov muốn hàm ý tới NATO - tổ chức hợp tác an ninh, quân sự gồm các nước ở Bắc Mỹ và châu Âu.

  NATO đã phủ nhận mọi quan điểm của Nga về việc sáp nhập bán đảo Crimea.

  Cuối chương trình, những khách mời tham gia và người dẫn chương trình đều hô vang "Crimea là của chúng ta! Donald Trump là của chúng ta!".

  Trong khi đó, Điện Kremlin lại không bày tỏ sự vui mừng như vậy.

  Người phát ngôn Điện Kremlin- ông Dmitry Peskov đã không bình luận về các tuyên bố của ông Donald Trump về tuyên bố bán đảo Crimea là của Nga được ông đưa ra trong cuộc họp kín.

  Điện Kremlin không bình luận về cáo buộc của Tổng thống Mỹ Donald Trump về Crimea và khôi phục định dạng G8, vì không thể xác nhận tính xác thực của các tuyên bố được báo chí đưa tin về vấn đề này, phát ngôn viên của Kremlin, Dmitry Peskov cho biết.

  "Bạn biết đấy, tôi không muốn bình luận về vấn đề này, bởi vì có quá nhiều tin giả, chúng tôi không thể xác minh chúng. Cả bạn và chúng tôi cũng không tham dự các cuộc họp riêng tư ở G7 và do đó chúng tôi không thể xác minh các báo cáo tin tức từ truyền thông" - ông Peskov giải thích khi được hỏi về phát ngôn của Tổng thống Trump.

  Huy Vũ

  Trang gốc:
  Tin thế giới
  Tiêu điểm tuần