Cụ bà cởi trần bị chồng xích vào gốc cây ngoài vườn không bị tâm thần

Chủ nhật, 24/06/2018, 20:48 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Ngày 24/6, ông Nguyễn Văn Lương, trưởng phòng Lao động thương binh xã hội huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế), cho biết đã có kết quả giám định tâm thần đối với cụ bà Nguyễn Thị Cụt (SN 1939, trú tại tổ dân phố Trạch Tả, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền).

"Kết quả giám định tâm thần đối với cụ Cụt cho thấy cụ có sức khỏe tâm thần bình thường.

Tuy nhiên, chính quyền địa phương đã hoàn tất thủ tục để đưa cụ vào trung tâm nuôi dưỡng, cung cấp dịch vụ xã hội thuộc Sở Lao động thương binh xã hội tỉnh để chăm sóc theo nguyện vọng của gia đình", ông Lương nói.

Cụ bà cởi trần, bị chồng xích vào gốc cây ngoài vườn không bị tâm thần - Ảnh 1.

Cụ Lụa cho rằng cụ Cụt bị tâm thần nên mới xích lại ngoài vườn

Trước đó, dư luận tỉnh Thừa Thiên Huế rất bức xúc và thương xót trước một clip phát tán trên mạng xã hội ghi lại cảnh một cụ bà chỉ mặc quần, bị xích lại vào một gốc cây trong vườn nhà. 

Theo người đăng tải clip, cụ già bị ngược đãi trong suốt thời gian dài. Cụ bà sinh sống ở thị trấn Phong Điền (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế).

UBND thị trấn Phong Điền đã vào cuộc và xác định cụ bà trong clip lan truyền trên mạng xã hội là Nguyễn Thị Cụt (SN 1939, trú tổ dân phố Trạch Tả).

Cụ Cụt là vợ của ông Võ Văn Lụa (SN 1944). Cụ Cụt bị chính chồng xích lại trong vườn nhà và sự việc được người qua đường ghi lại, phát tán lên các trang mạng xã hội.

Cụ Lụa thừa nhận đã thực hiện việc làm trên. Theo cụ ông này, cụ Cụt có biểu hiện tâm thần từ 2 năm trước, hay bỏ nhà đi lang thang, ngủ vạ vật ngoài đường. Thời gian gần đây, cụ Cụt hay lên cơn đập phá đồ đạc, la hét.

Theo cụ Lụa, cụ Cụt là vợ đầu được cưới hỏi đàng hoàng của cụ. Do hai vợ chồng cưới nhau lâu năm mà không có con nên cụ Lụa cưới vợ hai tên Võ Thị B. Cả 2 người vợ cùng sống chung với cụ Lụa một nhà từ trước đến nay.

Cụ Lụa có 8 người con, trong đó 4 người con do cụ Cụt sinh thành. Tuy nhiên, 3 người đã qua đời, người còn lại mắc bệnh tâm thần. 

4 người con còn lại của cụ Lụa thì có 1 người đã mất, 3 người con trai còn lại đều có gia đình. Trong đó, có vợ chồng 1 người con đang sống chung để chăm lo cho cụ Lụa cùng 2 người vợ.

Cụ Lụa giải thích do trong nhà nóng nên xích vợ ngoài vườn cho mát để không bị lên cơn bệnh tâm thần. Cụ ông này cũng tỏ ra hối hận khi việc làm mình bị xã hội lên án nhưng bày tỏ mong muốn chính quyền đưa vợ vào trung tâm chăm sóc xã hội.

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần