Cư dân mạng tranh cãi bức ảnh chụp ba người phụ nữ xem đâu là mẹ, đâu là con

Thứ ba, 17/10/2017, 10:56 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Mới đây, một facebook có tên là M.N đăng tải bức ảnh lên một trang mạng xã hội kèm lời ghi chú: ‘Khoe ảnh mẹ và con gái lớn đi ạ, mọi người đoán xem mẹ em bao nhiêu tuổi rồi?'

 

Ai là mẹ, ai là con?

Trong ảnh là ba cô gái đều mặc áo dài chụp ảnh, người mặc áo dài cam, áo dài hồng và áo dài xanh, khuôn mặt ba người tựa giống nhau nên cư dân mạng chẳng ai biết đâu là mẹ, đâu là con cả.

 

Nhiều cư dân mạng hoài nghi không biết ai là mẹ

Rất nhiều người hoài nghi và hỏi lại bạn chủ bức ảnh xem ai mới là mẹ thực sự. Bạn Hà Phương bình luận: 'Nhìn ba người na ná giống nhau chẳng biết ai mới là mẹ thực sự.'

‘Phải để ý dáng đứng và kiểu váy mới phát hiện ra ai là mẹ. Hai cô con gái còn đeo vòng giống nhau nữa', bạn Kim Chi cho hay.

Vậy ai mới là mẹ thật trong bức ảnh?

Nếu tinh ý một chút, các bạn có thể đoán ra người mẹ trong bức ảnh là người đứng ngoài cùng thứ ba và mặc áo dài màu xanh có trang trí hoa văn trên tà áo. Người mẹ có đôi mắt hơi trũng sâu xuống và nụ cười có phần đằm thắm, mặn mà hơn.

 

Người mẹ là người mặc áo dài xanh

Liên hệ với chủ nhân của bức ảnh, bạn Hồ Thị Thu (sinh năm 1996) là người đứng ngoài cùng bên trai cho biết, mẹ mình tên là Nguyễn Thị Nguyệt, sinh năm 1976 và lấy chồng năm 19 tuổi. Em gái tên Hồ Thị Giang (sinh năm 1999). Cả gia đình hiện đang ở Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Ngoài hai cô con gái chụp ảnh chung, chị Nguyệt còn có thêm một bé gái và một bé trai là con út. Dù trải qua 4 lần sinh nở nhưng chị Nguyệt vẫn giữ được vóc dáng thon gọn chứ không có dấu hiệu gì của tuổi già hay lão hóa gì cả. Có lẽ, hồi trẻ chị Nguyệt còn đẹp và trẻ hơn nhiều so với tuổi.

 

Bốn người con chính là gia tài lớn của chị Nguyệt

Bức ảnh được chụp vào tháng 4 vừa qua, mục đích cả ba mẹ con chụp ảnh để kỉ niệm đồng thời quảng cáo cho tiệm áo dài của mẹ. Cô cho biết mẹ mình là thợ may và chuyên may áo dài.

  

 

Nhiều người khi gặp qua chị Nguyệt đều không đoán được tuổi thật của chị

Sở dĩ bức ảnh khiến cư dân mạng không ai nhận được ra cũng bởi thợ trang điểm cho hai chị em có phần già hơn tuổi thật nên việc đoán ai là mẹ, ai là con trong bức hình càng trở nên khó khăn hơn.

Hồ Thu chia sẻ về mẹ của mình bằng lòng yêu thương nhất: 'Ngày xưa mẹ mình rất vất vả, mẹ may đồ học sinh đi bán từng ngày ngoài chợ. Sau này, mẹ mới đi học may áo dài do nhu cầu nhiều. Mẹ được nhiều người đặt do may cẩn thận và khéo tay lắm'.

 

Vợ chồng chị Nguyệt hồi trẻ

Ngoài ra, Thu còn nhắc đến bố như một sự tự hào: ‘Bố thương mẹ lắm. Hai bố mẹ nhiều khi quấn quýt nhau khiến chị em mình phải ghen tị'.

Có lẽ, chính niềm vui gia đình là điều khiến chị Nguyệt trẻ lâu như vậy. Ngày xưa là vì mưu sinh, kiếm ăn, bây giờ chị lấy may vá làm niềm vui, nhiều lúc may được bộ quần áo đẹp chị cũng vui suốt cả ngày rồi.

Đối với mỗi người phụ nữ, nhan sắc là tài sản quý báu nhưng không có gì quý bằng gia đình và con cái. Chính gia đình là niềm hạnh phúc vô bờ bến khiến bất cứ người mẹ, người vợ nào đều cảm thấy vui sướng và ngày càng trẻ lâu hơn.

Video xem thêm: Victoria Beckham - từ cô bé dễ thương tới bà mẹ bốn con

>>>XEM THÊM:  Bị bạn của chồng chê xấu, người mẹ trẻ trải qua 9 lần phẫu thuật thẩm mỹ để có được nhan sắc ai cũng mê

 

Trang gốc:
Giới trẻ
Tiêu điểm tuần