Cù Dĩnh - Mỹ nhân của Trương Nghệ Mưu

Thứ ba, 09/09/2008, 10:43 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Cù Dĩnh - Mỹ nhân của Trương Nghệ Mưu
Nữ diễn viên Trung Quốc Cù Dĩnh.

Một lần cộng tác duy nhất với đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã giúp người đẹp sở hữu hình thể hoàn hảo này được khán giả châu Á biết đến. Với khán giả Việt Nam, Cù Dĩnh bắt đầu nổi tiếng qua bộ phim truyền hình Thiên thần của Charlie mà cô cộng tác cùng Lâm Hy Lôi và Ngô Thần Quân.

 

Trong năm 2008 này, Cù Dĩnh nhận lời tham gia bộ phim truyền hình cổ trang Liêu trai kỳ nữ hợp tác cùng nam diễn viên Đài Loan Ngô Kỳ Long và nữ diễn viên Singapore Phạm Văn Phương. Liêu trai kỳ nữ được chọn lọc từ bộ tiểu thuyết nổi tiếng Liêu trai chí dị của nhà văn Bồ Tùng Linh và được bắt tay thực hiện từ đầu năm 2008.

 

Cù Dĩnh - Mỹ nhân của Trương Nghệ Mưu
  

Cũng trong năm nay, người đẹp sở hữu chiều cao 175 cm còn bận rộn với dự án phim truyền hình dài 180 tập mang tựa đề Olympic ở nhà tôi nhằm cổ động cho Thế vận hội Bắc Kinh 2008 tổ chức tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Trong phim, Cù Dĩnh có cơ hội hợp tác cùng các diễn viên khách mời nổi tiếng như Thành Long, Lưu Đức Hoa và đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

 

  

Ngoài sự nghiệp điện ảnh ngày một lên, Cù Dĩnh còn thử sức trong lĩnh vực kinh doanh thời trang. Tháng 3 vừa rồi, nữ diễn viên khả ái này kết hợp cùng ba người bạn hùn vốn mở một shop thời trang cao cấp tại Bắc Kinh và công việc kinh doanh của cô ngày một phát đạt.

 

  

Dù khá đẹp và thành công nhưng chuyện tình cảm của Cù Dĩnh không được viên mãn. Cuối năm 2001, cô và Lý Á Bằng tuyên bố chia tay. Ngay sau khi cắt đứt quan hệ, Lý Á Bằng nhanh chóng tìm được một nửa mới - nữ diễn viên Châu Tấn khi hai người cùng tham gia bộ phim truyền hình Tân anh hùng xạ điêu.

 

Sau khoảng 2 năm gắn bó bên Châu Tấn, Lý Á Bằng quyết định kết thúc mối quan hệ để kết hôn với “đàn chị” Vương Phi. Hiện, hai người đã có với nhau một cô con gái chung và Vương Phi đang mang bầu lần thứ hai.

 

  Cù Dĩnh và Hồ Binh bắt đầu hẹn hò từ năm 2002

 

Về phần mình, sau khi chia tay với Lý Á Bằng, nhiều người tìm tới Cù Dĩnh nhưng cô khẳng định vẫn chưa sẵn sàng với chuyện tình cảm. Năm 2002 bắt đầu xuất hiện tin đồn tình cảm giữa Cù Dĩnh và Hồ Binh khi hai người đóng cặp trong bộ phim truyền hình Đêm Thượng Hải 2. Mối quan hệ giữa Cù Dĩnh và chàng diễn viên điển trai Hồ Binh tiêu tốn khá nhiều giấy mực của báo giới.

 

Năm 2004, khi nói về mối quan hệ giữa mình và Cù Dĩnh, nam diễn viên Hồ Binh chỉ cười: “Chúng tôi ngày càng giống anh em một nhà và khi đã là người thân thì thật khó mà yêu nhau được”.

 

  Cù Dĩnh và Hồ Binh đã kết hôn?

 

Tuy nhiên, trong năm 2008 này, có nhiều nguồn tin cho rằng, Cù Dĩnh và Hồ Binh đã kết hôn và hai người cũng chuyển quốc tịch Thái Lan. Đại diện của cặp đôi này từ chối xác nhận thông tin này.

 

 

 

 

Cù Dĩnh nổi tiếng là một người đẹp đa tài 

 

Mi Vân

Theo Wiki

Trang gốc:
Văn Hóa - Giải trí
Tiêu điểm tuần