Cùng ngắm "bản sao" của các diễn viên điện ảnh

Thứ bảy, 12/09/2009, 16:29 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Họ là những người giống các diễn viên y hệt luôn đó.
Trong các bộ phim có nhiều cảnh võ thuật nguy hiểm hay nhiều cảnh "nóng" thì sự góp mặt của các nhân vật đóng thế (cascadeur) đóng một vai trò rất quan trọng tạo nên thành công của bộ phim đó. Nhưng việc lựa chọn được diễn viên đóng thế phù hợp lại không phải là chuyện dễ dàng đâu nhé, vì họ ít nhiều phải có một vài nét tương đồng với diễn viên chính như là nét mặt, dáng người hay khả năng diễn xuất mới được cơ. Hãy cùng chúng tớ nhìn ngắm các diễn viên đóng thế bên cạnh các diễn viên chính để xem họ có những điểm gì giống nhau nhé.

Đỗ Dịch Hành đóng thế cho Lưu Đức Hoa

Trong bộ phim Địch Nhân Kiệt của đạo diễn Từ Khắc, một số cảnh của Lưu Đức Hoa đã được diễn viên Đỗ Dịch Hành đóng “hộ”. Hai người có diện mạo khá giống nhau, thậm chí còn khó phân biệt thật giả tới nỗi ngay cả người trong đoàn làm phim cũng thường nhầm lẫn.

Cùng ngắm bản sao của các diễn viên điện ảnh
Đức Hoa và Dịch Hành

Thế nhưng việc đóng thế cho Đức Hoa khổ nhiều hơn là sướng. Ngoài việc ngày ngày phải theo đoàn quay phim, Dịch Hành còn bị treo trên dây thép, chịu đòn đao thương trong hàng giờ liền khiến khắp người anh chằng chịt những vết thương. Anh cho biết là đóng thế người nổi tiếng cực kỳ khó bởi vì đạo diễn yêu cầu rất khắt khe, mỗi động tác đều phải làm tới mức hoàn thiện mới được chấp nhận.

Cùng ngắm bản sao của các diễn viên điện ảnh


Hai người giống nhau quá xá!

Đỗ Dịch Hành vào nghề đóng thế cho Lưu Đức Hoa đã hơn 10 năm nay. Dịch Hành cho biết thêm, cái khó nhất của công việc là phải thể hiện được ánh mắt của Đức Hoa và anh đã phải luyện tập rất lâu mới đạt được. Gần đây anh còn tham gia đóng thế cho Đức Hoa trong phim Diệp Vấn 2.

Lý Hải Thanh đóng thế cho Thành LongThành Long là diễn viên đã rất nổi tiếng với nhiều vai diễn công phu và được nhiều khán giả mến mộ. Anh rất khắt khe với mình trong công việc do đó anh thường tự đóng các cảnh quay và hạn chế tối đa sử dụng diễn viên đóng thế. Thế nhưng cũng có lúc vì lý do sức khỏe hay bởi vì cảnh quay quá nguy hiểm mà anh vẫn phải sử dụng tới “chiếc phao cứu sinh” này.


Lý Hải Thanh

Diễn viên thế thân của Thành Long là diễn viên Lý Hải Thanh. Hải Thanh không những võ công cao siêu mà diện mạo của anh cũng rất giống Thành Long nữa. Nghe nói Lý Hải Thanh cũng rất “kiêu”, có lần Thành Long mời chụp ảnh chung mà anh còn không thèm để ý, ngoài đã có 2 lần Thành Long phải đáp máy bay riêng đến Bắc Kinh để gặp anh đấy.


Lý Hải Thanh và Thành Long

Chu Hiển Hân đóng thế cho Củng Lợi

Chu Hiển Hân đã tham gia đóng thay cho Củng Lợi trong khá nhiều phim như Chu Ngư Hoả Xa, Lời Thề Vô Thanh, Đồng Cổ, Hồng Phấn Thế Gia, Phong Mãn Lâu… Nhiều pha diễn nhạy cảm của Củng Lợi cũng được Hiển Hân “gánh vác”.


Củng Lợi và Hiển Hân

Trong bộ phim Chu Ngư Hoả Xa, Củng Lợi phải vào cùng lúc 2 vai Chu Ngư. Đạo diễn Tôn Chu không phải mất công hoá trang 2 lần cho Củng Lợi mà đã bảo Hiển Hân đóng luôn cùng cho nhanh.


Đây là ai? Củng Lợi hay Hiển Hân vậy ???

Hiển Hân xuất thân từ 1 sinh viên tốt nghiệp y khoa, trước khi tốt nghiệp đại học, cô đã dành danh hiệu trong 1 cuộc thi người đẹp cho Nhật BảnTrung Quốc tổ chức. Từ khi có người nói ngoại hình cô giống Củng Lợi thì cô mới bắt đầu nhảy sang lĩnh vực điện ảnh.

Nặc Nặc đóng thế cho Dương Tử Quỳnh
 

Dương Tử Quỳnh và Nặc Nặc

Nặc Nặc thường đóng thế Dương Tử Quỳnh trong các vai diễn võ thuật. Ngoài ra, Nặc Nặc là diễn viên đóng thế các cảnh võ thuật nguy hiểm cho các diễn viên nổi tiếng khác như Norika Fujiwara, Maggie Q
 


Sau thời gian quay phim, nơi mà Nặc Nặc hay lui tới nhất chính là… bệnh viện. Gần đây khi tham gia bộ phim Tam Quốc, chị đã gặp một tai nạn nghiêm trọng khi đang xuống ngựa, chú ngựa “ngỗ nghịch” vẫn không chịu dừng lại khiến chị bị kéo lê đi đến vài mét và còn bị móng ngựa cào qua cào lại trên mặt nữa. Rất may là chị không mất mạng mà chỉ bị thương nhẹ thôi!
 
Hùng Hân Hân đóng thế cho Lý Liên KiệtCái tên Hùng Hân Hân xem chừng chưa nhiều người biết đến dù anh đã từng rất thành công với vai diễn Quỷ Cước Thất trong phim 5 Đệ Tử Hoàng Phi Hồng. Khi nói về thời gian đóng thay thế cho Lý Liên Kiệt, anh nói anh cũng phải chịu rất nhiều vết thương trên người, thậm chí trên mặt để lại rất nhiều vết sẹo.


Lý Liên Kiệt và Hùng Hân Hân

Hùng Hân Hân dù theo ngành võ thuật từ nhỏ nhưng cũng chỉ mới gia nhập vào làng điện ảnh sau khi được đóng thế cho Lý Liên Kiệt. Hiện tại anh đang thử sức với 2 vai trò là đạo diễn và chuyên gia chỉ đạo võ thuật.


Hân Hân đang thử sức với công việc mới.
 
Thiệu Tiểu San đóng thế cho Chương Tử Di

Khi bộ phim Dạ Yến công chiếu, Chương Tử Di đã tiết lộ cảnh quay nóng bỏng cùng Hoàng đế trong phim không phải do cô đóng. Về sau, chính Tiểu San tiết lộ là cô đã đóng thế Tử Di trong cảnh quay đó và từ đó tên tuổi cô mới được nhiều người biết đến.


Chương Tử Di và Tiểu San
  
Lorna Bliss đóng thế cho Britney Spears
 
Cô gái 27 tuổi người Anh Lorna Bliss là người đóng thế cho Công chúa nhạc Pop Britney Spears từ 3 năm nay và giúp Brit “tẩu thoát” trước ống kính của các paparazzi cũng như fan hâm mộ.
 

Britney và Lorna này! Thật giả lẫn lộn, chẳng biết đường nào mà lần!

Để giống được Britney, Lorna đã phải chi ra tới hơn 135 ngàn bảng Anh để sắm trang phục, mời vũ sư tới dạy, hoá trang và nhuộm tóc… Khi Britney béo, Lorna liền ăn uống vô độ để tăng cân, khi Britney xuống tóc, Lorna liền cạo đầu theo, thậm chí Lorna còn bắt chước cuộc sống của Britney ngay trong việc ăn uống.


Brit làm gì là Lorna phải làm theo y hệt!

Khi còn đang học đại học, bạn bè cô thường nói cô nom khá giống Britney. Từ đó cô đã bắt đầu dày công khổ luyện để trở thành Britney số 2. Cô đã chụp rất nhiều ảnh để gửi đến các công ty giải trí và sau đó may mắn ký được hợp đồng với một công ty của Anh để trở thành người đóng thế Britney khi cô tới Anh du lịch, biểu diễn hay tham gia các sự kiện lớn.
Trang gốc:
Tuổi Teen