Cước di động đã rẻ hơn cố định

Thứ sáu, 23/04/2010, 07:29 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Với dịch vụ đăng ký theo ngày giá rẻ VT200, Viettel đang tính cước “gọi di động rẻ hơn cả điện thoại cố định” khi mỗi phút gọi nội mạng thuê bao trả trước chỉ mất 200 đồng.

VT200 là dịch vụ đăng ký theo ngày giá rẻ bất ngờ của Viettel đang được thử nghiệm tại 12 tỉnh bao gồm: Hà Nội, TPHCM, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu.

Dịch vụ áp dụng cho thuê bao di động trả trước của mạng Viettel, sau khi đăng kí, khách hàng có thể gọi di động nội mạng với giá cước chỉ 200 đồng/phút trong khoảng thời gian từ 6h đến 18h hàng ngày. Theo những thông tin mà Viettel đưa ra về VT200 thì những khách hàng có nhu cầu gọi nhiều sẽ có lợi khi sử dụng dịch vụ này.

Trong 12 tỉnh thành Viettel đang áp dụng thử nghiệm VT200 thì ngoài 2 thành phố trung tâm là Hà Nội và TPHCM còn có 10 tỉnh miền Tây Nam Bộ. Khách hàng ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ khi di chuyển từ tỉnh này sang tỉnh khác vẫn có thể sử dụng dịch vụ VT200.

Xét về mặt thời gian sử dụng, VT200 là dịch vụ tính theo ngày vì vậy người sử dụng hoàn toàn chủ động khi lựa chọn ngày nào có nhu cầu liên lạc nhiều để đăng kí dịch vụ. Nhất là thời điểm có nhiều kì nghỉ lễ như ngày giỗ tổ, 30/4 và 1/5, dự đoán nhu cầu liên lạc của người dân trong thời điểm này sẽ tăng cao.

Giá rẻ như vậy, câu hỏi đặt ra là khả năng đáp ứng chất lượng dịch vụ của Viettel tới đâu, liệu có xảy ra tình trạng nghẽn mạng nội bộ? Lãnh đạo Viettel cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Viettel đang có hơn 22.000 trạm phát sóng 2G và 8.000 trạm phát sóng 3G, dung lượng mạng lưới đủ phục vụ cho hơn 80 triệu khách hàng.

Với lợi thế về cơ sở hạ tầng, ngay trong khung giờ cao điểm Viettel vẫn có thể áp dụng chính sách giá ưu đãi để khuyến khích khách hàng gia tăng trao đổi qua di động. Theo lãnh đạo Viettel, áp dụng VT200 là “Viettel chia sẻ lợi thế về hạ tầng mạng lưới với khách hàng”.

Với những phản ứng tích cực từ phía khách hàng, VT200 có thể mở đầu cho một cuộc chiến khốc liệt về giá cước mới.

PV

Trang gốc:
Kinh tế
Tiêu điểm tuần