Cuộc sống ngỡ trôi qua bình thường cho đến khi tôi giật mình phát hiện những điều này và nhanh chóng thay đổi vì quá đúng

Thứ năm, 12/04/2018, 19:43 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Mọi người thường không muốn nghe câu nói “Cuộc sống quá ngắn ngủi” nhưng trên thực tế ở đời không ai biết được chữ “ngờ” và câu nói này càng phản ánh đúng sự thật. Đối mặt với hiện thực cũng là giúp bạn sống nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Hôm nay chúng ta vui vẻ và hạnh phúc như thế, nhưng ngày mai có ra sao thì không ai có thể biết được. 

Chúng ta thường nghĩ rằng mình bất khả chiến bại, đặc biệt là lúc còn trẻ và luôn nuông chiều bản thân một cách mù quáng mà không nghĩ đến tương lai. Chúng ta thường bị cuốn vào những điều tầm thường và ngớ ngẩn để đến khi nhìn lại thì mọi chuyện đã rồi. Hay chúng ta bất chấp bán mạng để làm việc mà không biết chăm sóc sức khỏe để bất chợt một ngày không còn tồn tại trên cuộc đời này cũng chẳng thể để lại bất cứ điều gì cho người thân yêu.

Vì vậy, khi cuộc sống và thời gian luôn chạy đua với nhau, chúng ta nên bỏ lỡ một nhịp để nhìn lại mọi thứ một cách bình tĩnh và thấu đáo nhất. Và đây là những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng nó cũng đủ làm thay đổi cuộc sống và khiến bạn phải hối tiếc cả đời. Hãy suy nghĩ về bản thân, về những lựa chọn, về những điều mà sẽ không khiến bạn phải hối tiếc. Hãy sống cuộc sống hạnh phúc ngắn ngủi còn hơn trải qua những ngày dài vô nghĩa.

Cuộc sống ngỡ trôi qua bình thường cho đến khi tôi giật mình phát hiện những điều này và nhanh chóng thay đổi vì quá đúng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

- Giữ mối hận thù trong lòng. Thời gian yêu thương người khác còn không hết, hà cớ gì phải ghét bỏ ai.

- Không đến nha sĩ thường xuyên. Nhiều người cho rằng việc khám nha sĩ không cần thiết nhưng đến lúc bạn thật sự phải đến tìm họ lúc đó mới biết hối hận là gì.

- Đánh mất liên lạc với bạn bè. Trên đời này chẳng ai muốn cô đơn, nếu nhỡ không có người thân bên cạnh thì bạn bè chính là chỗ dựa an toàn và vững chắc nhất. Vì vậy, đừng đánh mất liên lạc với họ.

- Căng thẳng quá giới hạn. Mọi vấn đề đều có cách giải quyết, đừng quá căng thẳng mà khiến câu chuyện trở nên phức tạp hơn.

- Để nỗi sợ hãi ngăn nhưng cố gắng của bạn. Điều này sẽ là rào cản lớn để ngăn bạn thử sức với những cơ hội mới tốt đẹp hơn.

- Giữ những mối quan hệ độc hại xung quanh cuộc sống của bạn là một trong những điều sẽ khiến bạn hối hận cả đời.

- Đừng quá nghiêm khắc với việc giảm cân. Cuộc sống vốn là để hưởng thụ và sống vui vẻ, hãy ăn để sống chứ đừng sống để ăn.

- Tự ghét bản thân mình. Sống trên đời này, nếu bạn không tự yêu thương bản thân mình chẳng thể nào tồn tại được giữa cuộc đời phức tạp này.

- Không ở bên cạnh người cần bạn nhất. Mỗi người trong cuộc sống đều có giá trị với một người khác. Mỗi người đều có một vị trí nhất định trong lòng đối phương vì vậy hãy luôn bện cạnh những người đang cần bạn.

- Không tốt với bố mẹ. Đây có lẽ là điều khiến nhiều người bận tâm và lo lắng nhất. Dù công việc bận rộn thế nào, hãy cố gắng dừng lại để nhìn bố mẹ bạn đang sống thế nào?

- Lo lắng về tiền bạc quá nhiều. Biết rằng tiền là giá trị thực dụng và để có thể tồn tại con người ta luôn cần có tiền. Tuy nhiên, hạnh phúc không thể đong đếm bằng tiền bạc, và nếu lo nghĩ về nó nhiều quá bạn sẽ còn đánh mất nhiều thứ giá trị hơn.

Cuộc sống ngỡ trôi qua bình thường cho đến khi tôi giật mình phát hiện những điều này và nhanh chóng thay đổi vì quá đúng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

 - Sống cuộc sống mà người khác mong muốn. Nếu bạn đang sống như thế này thì có thể nói đây là một trong những điều tệ hại nhất trong cuộc đời. Mỗi người đều có trách nhiệm với bản thân mình, nếu phải sống theo ý người khác mong muốn thì cả đời bạn sẽ chẳng thể biết hạnh phúc là gì?

- Nói lời yêu thương. Có thể bạn là người nội tâm, không muốn thể hiện tình cảm bằng lời nói, nhưng có những lời yêu thương nếu không nói ra thì có thể cuộc đời bạn đã không trọn vẹn.

- Quan tâm đến kẻ ghét mình. Đây được xem là mối bận tâm vô nghĩa nhất trong cuộc sống. Hãy cứ là chính mình, sống đúng chuẩn mực, yêu thương mọi người xung quanh, có trách nhiệm với bản thân là quá tuyệt vời.

- Để ai đó chịu trách nhiệm về hạnh phúc của bạn là một việc làm hết sức dại dột. Hãy giữ lấy cuộc sống của mình và tự đi tìm hạnh phúc cho bản thân mà không cần dựa vào bất cứ ai.

(Nguồn:popsugar)

Trang gốc:
Đời sống-Sức khỏe
Tiêu điểm tuần