Cuộc thi vô địch tiếng Anh TOEFL Primary

Thứ tư, 26/02/2014, 15:32 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Ngày 22/2, Sở Giáo dục và đào tạo TP HCM (Sở GD&ĐT TP HCM) phối hợp với IIG Việt Nam - đại diện của Viện Khảo thí giáo dục Mỹ (ETS) tại Việt Nam, tổ chức lễ khai mạc cuộc thi "Vô địch TOEFL Primary 2014" tại TP HCM. Ngay sau lễ khai mạc, vòng một cuộc thi đã diễn ra với sự tham gia của 8.829 học sinh giỏi tiếng Anh tới từ 191 trường tiểu học trên địa bàn thành phố. Đây là cuộc thi tiếng Anh đầu tiên tại Việt Nam cho học sinh tiểu học sử dụng bài thi quốc tế chuyên biệt để đánh giá trình độ thí sinh tham gia.

Ảnh_1.jpg

Ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD & ĐT TP HCM phát biểu khai mạc cuộc thi.

Tiếp nối thành công của cuộc thi "Vô địch TOEFL Junior" dành cho học sinh THCS 2013, cuộc thi "Vô địch TOEFL Primary 2014" (TOEFL Primary Challenge 2014) được phát động tới học sinh tiểu học từ lớp 3 đến lớp 5 trên toàn quốc. IIG Việt Nam phối hợp với 20 Sở GD&ĐT các tỉnh thành phố trên cả nước để tổ chức cuộc thi (tại Miền Bắc: IIG Việt Nam phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội, Nam Định... cùng 7 sở khác đang tiến hành triển khai; tại miền Trung: IIG phối hợp với Sở GD&ĐT Đà Nẵng và Huế; tại Miền Nam: IIG phối hợp với Sở GD&ĐT TP.HCM, Cần Thơ, Đồng Nai, Vĩnh Long, Tiền Giang, Đồng Tháp, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu và Long An).

Vòng một cuộc thi diễn ra từ cuối tháng 2 đến giữa tháng 3. Kết thúc vòng một tại TP HCM, các thí sinh đạt từ 65/100 điểm sẽ lọt vào vòng hai để thử sức với bài thi TOEFL Primary cấp độ một của ETS. Sau đó, top 100 em xuất sắc nhất TP HCM sẽ được chọn vào vòng ba để thi bài TOEFL Primary cấp độ hai. Tất cả các thí sinh tham dự thi vòng hai và vòng ba đều được nhận phiếu điểm quốc tế của Viện Khảo thí giáo dục Mỹ có giá trị toàn cầu. Kết quả của các thí sinh tham gia vòng khu vực tại các tỉnh thành sẽ được tổng kết để trao giải thưởng quốc gia gồm một giải nhất, ba giải nhì và 6 giải ba. Ngoài ra, toàn bộ thí sinh tham dự vòng ba tại khu vực sẽ nhận được giấy khen và quà tặng của ban tổ chức.

Ảnh_2.jpg

Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi.

Tuy lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nhưng cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và phối hợp thực hiện của 20 Sở GD& ĐT trên cả nước. Điều đó chứng tỏ TOEFL Primary đã đáp ứng đúng nhu cầu về một bài thi quốc tế đánh giá chính xác, khách quan trình độ tiếng Anh và phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học tại Việt Nam.

Đặc biệt, ngày 17/2, Sở GD&ĐT TP HCM vừa ra văn bản hướng dẫn các đơn vị trực thuộc sử dụng điểm số TOEFL Primary để đánh giá và công nhận trình độ tiếng Anh cho học sinh hệ tiếng Anh tăng cường và hệ tiếng Anh khác trong hệ thống tiểu học thành phố. Sở GD&ĐT Đồng Nai, Sở GD&ĐT Vĩnh Long... cũng đã thống nhất sử dụng TOEFL Primary trong hệ thống bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh của học sinh tiểu học tại các thành phố này.

Ảnh_3.jpg

Giám thị hướng dẫn thí sinh trước giờ thi.

TOEFL Primary do Viện Khảo thí giáo dục Mỹ nghiên cứu và phát triển nằm trong hệ thống gia đình TOEFL đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của người học từ thấp đến cao, là công cụ hữu hiệu để đo lường trình độ tiếng Anh của học sinh tiểu học ở cả hai lĩnh vực: học thuật và xã hội. "TOEFL Primary Challenge 2014" là sân chơi bổ ích, nơi các em giao lưu, tranh tài, xác định được khả năng hiện tại của các em so với chuẩn quốc tế và chuẩn bị hành trang cho những cấp học tiếp theo. Thông qua cuộc thi, phụ huynh và nhà trường sẽ hiểu được khả năng tiếng Anh của học sinh và có những điều chỉnh hợp lý trong các chương trình học, từ đó đưa ra các định hướng phù hợp cho con em và học sinh trường mình.

Để tìm hiểu thêm về bài thi TOEFL Primary và cuộc thi "Vô địch TOEFL Primary 2014", truy cập www.toefl.com.vn hoặc www.iigvietnam.com.

(Nguồn: IIG Việt Nam)

Trang gốc:
Giáo dục