Cuối tuần miền Bắc chuyển rét

Thứ tư, 21/03/2012, 16:41 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Đợt không khí lạnh tràn về vào dịp cuối tuần sẽ khiến miền Bắc chuyển rét. Song, nhờ gió mùa mà không khí nồm ẩm cũng chấm dứt.
> Người Hà Nội khổ vì trời nồm

Theo Đài khí tượng thủy văn đồng bằng Bắc Bộ, thời tiết miền Bắc đang có sự phân hóa giữa khu vực Tây và Đông Bắc Bộ. Chịu ảnh hưởng của áp thấp nóng phía tây nên Tây Bắc Bộ trời nắng, nhiệt độ lên trên 30 độ C, riêng Điện Biên, Lai Châu 32-34 độ C.

Cuối tuần miền Bắc trở rét. Ảnh: Hoàng Hà.
Cuối tuần miền Bắc trở rét. Ảnh: Hoàng Hà.

Trong khi đó, Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa chịu ảnh hưởng của lưỡi cao lạnh lục địa nên trời có mưa nhỏ, đêm và sáng có mưa phùn, sương mù. Kiểu thời tiết với này đã khiến nhiều tỉnh miền Bắc chịu cảnh nồm ẩm suốt nhiều ngày qua.

Thứ 6 (23/3), một đợt không khí lạnh khá mạnh sẽ tràn về, ảnh hưởng tới Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nhiệt độ giảm mạnh. Và từ chiều tối 23/3, trời chuyển rét. Tuy nhiên, cũng nhờ đợt gió mùa này thời tiết nồm ẩm sẽ bị xua tan. Dịp cuối tuần, nhiệt độ thấp nhất tại miền Bắc có thể xuống tới 14 độ C.

Không khí lạnh cũng lan vào Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ khiến nhiệt độ các khu vực này giảm mạnh kèm mưa vào dịp cuối tuần. Đài khí tượng nhận định, đến đầu tuần tới, đợt không khí lạnh sẽ chấm dứt ảnh hưởng.

Hải Đông

Thời tiết, mưa, nắng

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần