Cưỡng hiếp phụ nữ tại Ấn Độ trở thành vấn nạn

Thứ bảy, 24/08/2013, 17:55 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

(ĐVO) – Một nữ phóng viên ảnh đã bị 5 người đàn ông cưỡng hiếp tại trung tâm tài chính Mumbai của Ấn Độ.

Cưỡng hiếp phụ nữ, trong đó có các bé gái, là một vấn nạn gây bức xúc ở Ấn Độ.

Vụ việc xảy ra vào lúc tối muộn ngày 22/8 tại một quận trung tâm của thành phố, nơi người phụ nữ 23 tuổi đang cùng một đồng nghiệp nam làm phóng sự về những tòa nhà cũ trong khu vực.

"Những kẻ đó đã đánh người đồng nghiệp nam, trói anh ta lại và cưỡng hiếp người phụ nữ tại một khu vực vắng vẻ", người cảnh sát giấu tên nói.

Phác họa 5 kẻ tấn công nạn nhân
Phác họa 5 kẻ tấn công nạn nhân

Việc nữ phóng viên ảnh nói trên bị tấn công tình dục là một cú sốc đối với nhiều người tại Mumbai, nơi được coi là một trong những thành phố an toàn nhất đối với phụ nữ ở Ấn Độ.

Vụ việc khiến người ta nhớ lại vụ tấn công tình dục tương tự ở New Delhi 8 tháng trước, vốn làm dấy lên một làn sóng phẫn nộ khắp Ấn Độ. Tháng 12/2012, một cô gái 23 tuổi đã bị 5 người đàn ông cưỡng hiếp và đánh trọng thương trên một chiếc xe buýt, rồi qua đời sau đó.

Người bạn trai đi cùng cũng bị đánh gây thương tích. Phiên tòa xét xử những người này vẫn đang diễn ra, trong khi nhiều cuộc biểu tình lớn đã được tổ chức dẫn tới việc một đạo luật mới và mạnh tay hơn đối với tội phạm cưỡng hiếp được ban hành.

Thậm chí một bé gái 7 tuổi cũng trở thành nạn nhân của những tên yêu râu xanh, bị cưỡng hiếp ngay trên tàu và sau đó bị ném xuống ở một nhà ga tại Ấn Độ trong tình trạng bị thương nặng.

Người Ấn Độ biểu tình chống nạn cưỡng hiếp phụ nữ
Người Ấn Độ biểu tình chống nạn cưỡng hiếp phụ nữ

Vụ việc xảy ra trên chuyến tàu tốc hành Howrah-Kurla, đi qua bang miền trung Chhattisgarh.

Theo NY Daily News, nạn nhân khai với cảnh sát rằng một người đàn ông đã đi theo em vào trong phòng vệ sinh sáng sớm 10/8.

Y đẩy cô bé vào một góc, giở trò đồi bại rồi đưa cho em 10 rupee (0,16 USD). Sau đó, y lấy vải quấn quanh cơ thể đầy máu của em và ném xuống nhà ga Bilaspur.

Cô bé sau đó được được tìm thấy ở một đồn cảnh sát gần một khu chợ. Em được chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng. Kết quả khám nghiệm cho thấy em bị cưỡng hiếp.

Cảnh sát đang cố gắng xác định chính xác nơi xảy ra vụ việc, do cô bé không thể nói về việc làm thế nào từ ga tới được đồn cảnh sát.

Các nhóm cảnh sát đang được triển khai để truy bắt nghi phạm, trong khi giải thưởng 25.000 rupee (408 USD) được hứa trao cho ai cung cấp thông tin về y.

Hôm 25/4, thi thể của một bé gái 6 tuổi được tìm thấy tại một công trường xây dựng ở bang phía đông Jharkhand. Cô bé là nạn nhân của một vụ tra tấn và hãm hiếp.

Trước đó, ngày 15/4, một bé gái 5 tuổi ở New Delhi bị chính người hàng xóm bắt cóc rồi giam giữ trong một căn phòng. Y đã cưỡng hiếp cô bé nhiều lần trước khi một người qua đường nghe thấy tiếng em và xông vào giải cứu.

Phương Nguyên (Tổng hợp VNE, NLĐ)

Trang gốc:
Tin thế giới