Cứu nam thanh niên bị đôi đũa đâm xuyên não

Thứ bảy, 19/10/2013, 08:29 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Hình ảnh cho thấy đôi đũa nằm trong hộp sọ bệnh nhân
Hình ảnh cho thấy đôi đũa nằm trong hộp sọ bệnh nhân

Chiều 16/10, khoa cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận bệnh nhân N.V.D. (23 tuổi, ngụ tại Bà Rịa - Vũng Tàu) trong tình trạng hôn mê, hai mắt bầm tím, rỉ máu. Các kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy, trong hộp sọ của bệnh nhân có hai chiếc đũa ăn dài chứng 18cm. Đầu nhỏ của đũa xuyên qua hốc mắt, qua sàn sọ rồi ngập sâu vào thân não.

TS.BS. Nguyễn Kim Chung, Phó trưởng khoa Ngoại thần kinh cho biết: “Với tình trạng tổn thương nghiêm trọng, tỷ lệ tử vong của bệnh nhân có thể lên tới 70%. Để kịp thời cứu tính mạng của người bệnh, khoa Ngoại thần kinh và khoa mắt đã bắt tay vào cuộc mổ khẩn cấp. Phải mất hơn 5 giờ chúng tôi mới đưa được đôi đũa ra ngoài”.

Dù ca phẫu thuật đã thực hiệnt hành công nhưng tiên lượng về khả năng vượt qua cơn nguy kịch của bệnh nhân vẫn rất dè dặt vì những tổn thương nghiêm trọng và nguy cơ nhiễm trùng do đôi đũa gắp thức ăn gây ra. Chiều 18/10, bệnh nhân đang trong tình trạng hôn mê sâu. Hiện nguyên nhân xảy ra tai nạn vẫn chưa thể xác định. Được biết chiều 16/8 anh D. đã được hai nam thanh niên đưa đến bệnh viện Đa khoa Bà Rịa cấp cứu nhưng họ đã bỏ đi ngay sau đó.  

Vân Sơn

Trang gốc:
Đời sống-Sức khỏe
Tiêu điểm tuần