Đánh bắt "lộc trời" trên sông Hồng, thu tiền triệu mỗi ngày

Thứ bảy, 17/03/2018, 17:58 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Đánh bắt "lộc trời" trên sông Hồng, thu tiền triệu mỗi ngày - 1

Cá mòi là loài cá nửa của sông nửa của biển, chỉ có ở sông Hồng. Dựa vào con nước đầu năm người dân đánh bắt được nhiều cá nhất trong năm. Ngã ba sông Hồng, sông Luộc, sông Nam Định là nơi nước sâu, cá về nhiều.

Đánh bắt "lộc trời" trên sông Hồng, thu tiền triệu mỗi ngày - 2

Cá mòi có nhiều thịt, thịt cá thơm, xương mềm. Sau khi cá lên khỏi mặt nước là chết.

Người dân tại những vùng Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên bắt đầu mùa đánh bắt, mang lại thu nhập tương đối tốt. Cá mòi có thịt ngon ngọt,  có thể chế biến thành nhiều món, mang nét đặc trưng của miền Bắc.

Đánh bắt "lộc trời" trên sông Hồng, thu tiền triệu mỗi ngày - 3

Anh Nguyễn Văn Tú cho biết: "Không ít lần vừa giăng lưới gặp đàn cá lớn, nặng chìm cả phao tôi phải kéo lưới lên ngay. Những lúc đó thu khoảng 50 - 70kg cá, hai người ngồi gỡ cá cả ngày mới xong".

Đánh bắt "lộc trời" trên sông Hồng, thu tiền triệu mỗi ngày - 4

Người dân chia lượt, người nào đến trước đi đánh bắt trước, thay phiên nhau thả lưới đánh bắt cả ngày lẫn đêm. Lưới hình chữ chi để tạo luồng lạch cho tàu bè qua lại không bị mắc.

Đánh bắt "lộc trời" trên sông Hồng, thu tiền triệu mỗi ngày - 5

Những con cá đã bơi vào sông thường có vây đỏ hồng, thịt ngon ngọt. Cá mới từ biển vào cửa sông hoặc vẫn ngoài biển thì vẩy và vây màu xanh, thịt có vị hơi hôi.

Đánh bắt "lộc trời" trên sông Hồng, thu tiền triệu mỗi ngày - 6

Sau khi đánh bắt về, cá được cấp đông, giữ cho cá được tươi. “Mỗi ngày bắt được từ 40 -100kg, giá cá từ 25 - 30 ngàn đồng/kg, ngày tôi cũng thu được ít nhất 1 triệu đồng", chị Đỗ Thị Sỹ vừa ướp mẻ cá vừa nói.

Trang gốc:
Kinh tế
Tiêu điểm tuần