danh mục khác

'Đại bàng' Su-30MK2 Việt Nam dũng mãnh gác trời

Thứ ba, 2013-01-22 14:19:01 - Nguồn:
Ngay sau hiệu lệnh cất cánh phát đi từ Đài chỉ huy không lưu, những chiếc tiêm kích Su-30MK2 gầm lên dũng mãnh rồi nối đuôi nhau bay vút lên bầu trời….

Là một trong những đơn vị được trang bị tiêm kích Su-30MK2 hiện đại,Trung đoàn 935, thuộc Sư đoàn Không quân 370 luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gia tăngcường độ huấn luyện, sẵn sàng đáp ứng nhiệm vụ tác chiến trong chiến tranh công nghệ cao.

Su-30MK2 là loại chiến cơ được sửa từ mẫu Su-27 vào năm 1997, dòng chiến cơ nàycũng được coi là phiên bản nâng cấp cao hơn Su-30, Su-30K và SU-30MKI. Su-30MKK (Su-30MK2) cũng có85% điểm chung với chiến cơ Su-35 cả về các thiết bị phần cứng lẫn phần mềm. Chính vì vậy, Su-30MK2do Việt Nam nhập về cũng được tập trung những ưu thế vượt trội của các dòng Su-27, Su-30, Su-30MKIvà thậm chí của cả Su-35 mới. Điều này được minh chứng qua những cuộc đọ sức trong các cuộc tậptrận quy mô nhất thế giới từ trước đến nay.

Máy bay Su-30MK2 có khả năng tác chiến mạnh, tấn công phá hủy cả các mục tiêu trênmặt đất và trên biển bằng các loại vũ khí chính xác cao, gồm tên lửa có điều khiển và bom dẫn đườngtrên không.

Su-30MK2 được trang bị với hệ thống thiết bị điện tử hàng không Avionic hiện đại,hệ thống truyền thông và hệ thống định vị mới, các thiết bị điều khiển để hỗ trợ cho phi hànhđoàn.

Việc lắp đặt hệ thống tiếp nhiên liệu trên không cho máy bay đã tăng cường thờigian bay hành trình tầm xa. Hệ thống khung gầm của Su-30MK2 đã được gia cố chịu lực tốt hơn, giúpmáy bay mang đủ được nhiên liệu và tải trọng vũ khí bên ngoài.

Ngoài ra, với thiết kế hai phi công điều khiển máy bay, phi công ngồi trước điềukhiển máy bay và phi công ngồi sau điều khiển vũ khí, điều này dễ dàng cho việc tăng cường hiệusuất chiến đấu và máy bay có thể sử dụng hiệu quả cho việc đào tạo phi công mới.

Dưới đây là một số hình ảnh được PV Tiền Phong ghi lại trongbuổi diễn tập bay của Trung đoàn 935 những ngày cuối năm 2012.

Thủ trưởng Trung đoàn giao nhiệm vụ trước giờ bay
Thủ trưởng Trung đoàn giao nhiệm vụ trước giờ bay.
Kiểm tra kỹ thuật lần cuối trước giờ bay
Kiểm tra kỹ thuật lần cuối trước giờ bay .
Phi công Trung đoàn tiếp nhận máy bay từ đội ngũ kỹ sư
Phi công Trung đoàn tiếp nhận máy bay từ đội ngũ kỹ sư.
Thực thi nhiệm vụ
Thực thi nhiệm vụ.
Su-30MK2 ra đường băng
Su-30MK2 ra đường băng.
Sẵn sàng cất cánh
Sẵn sàng cất cánh.
Hiệu lệnh từ Đài chỉ huy không lưu
Hiệu lệnh từ Đài chỉ huy không lưu.
Chiếc Su-30MK2 đầu tiên xuất kích
Chiếc Su-30MK2 đầu tiên xuất kích.
Chiếc Su-30MK2 thứ hai
Chiếc Su-30MK2 thứ hai.
Su-30MK2 trên bầu trời Tổ quốc
Su-30MK2 trên bầu trời Tổ quốc.
Trở về căn cứ sau gần 60 phút quần đảo trên không, những chiếc tiêm kích Su 30 MK2 nhẹ nhàng đáp xuống đất, nạp thêm nhiên liệu, chuẩn bị cho những chuyến bay kế tiếp
Trở về căn cứ sau gần 60 phút quần đảo trên không, những chiếc tiêm kích Su 30MK2 nhẹ nhàng đáp xuống đất, nạp thêm nhiên liệu, chuẩn bị cho những chuyến bay kế tiếp.
Nằm trong tiến trình hiện đại hóa của toàn Quân chủng Phòng không Không quân, Không quân nhân dân Việt Nam ngoài việc được Đảng, Nhà nước trang bị nhiều máy bay hiện đại như SU-27, SU-30MK2, thì đào tạo phi công đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tác chiến hiện đại cũng là công tác đặc biệt được coi trọng
Nằm trong tiến trình hiện đại hóa của toàn Quân chủng Phòng không Không quân,Không quân nhân dân Việt Nam ngoài việc được Đảng, Nhà nước trang bị nhiều máy bay hiện đạinhư SU-27, SU-30MK2, thì đào tạo phi công đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tác chiến hiệnđại cũng là công tác được đặc biệt coi trọng .


Thái Hà

Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Tin cùng ngày