Đại gia đình "Bố ơi" không tiền, phải đi khắp nơi xin đồ làm quà cho người già

Thứ hai, 25/06/2018, 11:00 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Tập 45 của chương trình truyền hình Bố ơi! Mình đi đâu thế? lên sóng ngày 23/6/2018 tiếp tục với chuyến phiêu lưu của 4 cặp bố con bao gồm: Bố Nguyễn Hải Phong và bé Xì Trum, bố Hồng Phúc và bé Chíp Sún, bố Tiến Lộc và bé Kitty, bố Yên Lam và bé Bào Ngư. Sau nhiều ngày ở nhờ tại nhà của các ông bà làng Túy Loan, đại gia đình Bố ơi quyết định sẽ tìm một món quà gì đó thật ý nghĩa làm kỷ niệm trước khi chia tay. Nhưng vì quy định của chương trình nên các bố và các bé không có tiền mua quà. Họ đành phải dùng các món đặc sản của làng rồi mang ra chợ đổi qua cho các cụ ông, cụ bà vì đã cho họ ở nhờ suốt thời gian qua.

Đại gia đình Bố ơi không tiền, phải đi khắp nơi xin đồ làm quà cho người già - Ảnh 1.
Đại gia đình Bố ơi không tiền, phải đi khắp nơi xin đồ làm quà cho người già - Ảnh 2.

Các nhóc và các bố dùng đặc sản làng Túy Loan để đổi quà cho các cụ ông, cụ bà.

Chưa hết, trong lúc các nhóc tì chuẩn bị quà cáp thì các bố đi chợ và nấu một bữa ăn ngon lành với thật nhiều món để đãi các ông bà. Một ổ bánh kem đã được xin về và cắm thêm vài cây nến để làm bánh chúc thọ các cụ. Sau phần ăn uống là phần chúc phúc và tặng quà. Các cụ ông, cụ bà đã không thể kìm được nước mắt vì xúc động trước những món quà đầy ý nghĩa và tấm lòng to lớn mà gia đình Bố ơi dành tặng cho họ.

Đại gia đình Bố ơi không tiền, phải đi khắp nơi xin đồ làm quà cho người già - Ảnh 3.
Đại gia đình Bố ơi không tiền, phải đi khắp nơi xin đồ làm quà cho người già - Ảnh 4.

Buổi tiệc nhỏ nhưng đầy tình người của đại gia đình "Bố ơi".

Bố Tiến Lộc, người vô cùng biết ơn ông bà đã cho Kitty ở nhờ và chăm sóc cô bé trong lúc anh vắng mặt, đã không thể kìm được nước mắt khi phải nói lời chia tay. Bà ngoại, người cho bố con MC Hồng Phúc và Chíp Sún ở nhờ suốt thời gian qua đã thổ lộ rằng nếu họ mà rời đi thì bà sẽ nhớ Chíp Sún lắm. Tuy buổi tiệc chỉ có những món ăn đạm bạc, những món quà đơn giản như bộ ấm trà, một đôi dép, một xấp vải... nhưng lại chứa đựng bao la tình người khiến cho ai thấy cũng ấm lòng.

Đại gia đình Bố ơi không tiền, phải đi khắp nơi xin đồ làm quà cho người già - Ảnh 5.
Đại gia đình Bố ơi không tiền, phải đi khắp nơi xin đồ làm quà cho người già - Ảnh 6.

Những giọt nước mắt cảm động và nuối tiếc khi phải chia xa đã rơi xuống.

Mặt khác, các bố cũng nhân lúc chuẩn bị chia tay làng Túy Loan nên đã nhắc lại một thử thách mà các bé chưa vượt qua được. Đó là khi Chíp Sún, Kitty và Xì Trum gặp khó khăn vì phải đi tìm kho báu vào lúc nửa đêm mà không có sự giúp đỡ hay hướng dẫn của các bố. Xì Trum bị ngã còn Chíp Sún thì bỏ cuộc nên cả 3 đều quyết định quay về dù đã tìm được rương kho báu nhưng không thể mang về nhà. Thời điểm đó, Chíp và 2 bé còn lại đã mong rằng có chị Bào Ngư ở đấy thì có lẽ 4 bé đã không bỏ cuộc.

Đại gia đình Bố ơi không tiền, phải đi khắp nơi xin đồ làm quà cho người già - Ảnh 7.

Kitty, Chíp Sún và Xì Trum từng bỏ cuộc ở thử thách tìm kho báu trước đó vì thiếu mất Bào Ngư.

Đại gia đình Bố ơi không tiền, phải đi khắp nơi xin đồ làm quà cho người già - Ảnh 8.

Từ đó các bé đã rút ra được những điều ý nghĩa về cuộc sống và sự đoàn kết.

Bố Nguyễn Hải Phong đã nhắc lại thử thách này và nói rằng hiện tại Bào Ngư đã trở về. Lúc này là lúc thích hợp nhất để 4 nhóc tì hoàn thành nốt thử thách cuối cùng để có thể rời khỏi làng Túy Loan mà không vướng bận bất cứ điều gì. Tuy nhiên khi tìm đến nơi thì cái rương đã biến mất. Bào Ngư đã kể lại câu chuyện lần đầu tiên 4 bé nhận được thử thách tìm kho báu lúc nửa đêm và đã hoàn thành nó như thế nào. Nhớ lại thời điểm đó, cả Bào Ngư, Kitty và Chíp Sún đều hiểu rằng sự đoàn kết chính là chìa khóa đến thành công.

Tập sau sẽ là chuyến đi cuối cùng khép lại hành trình Bố ơi! Mình đi đâu thế? của 4 cặp bố con mùa 4. Liệu sẽ có mâu thuẫn gì xảy ra hay không? Tập 46 Bố ơi! Mình đi đâu thế? lên sóng vào lúc 12g00 ngày 30/6 trên kênh VTV3.

Trang gốc:
Văn Hóa - Giải trí
Tiêu điểm tuần