Đại tướng Phùng Quang Thanh trên Đồi Chiến thắng Nga

Thứ sáu, 09/08/2013, 09:56 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(ĐVO) - Nhận lời mời của Đại tướng Shoigu Sergei Kuzugetovich, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Đoàn đại biểu quân sự cấp cao nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam do Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, dẫn đầu thăm hữu nghị chính thức Liên bang Nga từ ngày 7 đến 10/8. 
Sáng 7/8, tại Đồi Chiến thắng ở thủ đô Mát-xcơ-va đã diễn ra lễ đón trọng thể Đoàn đại biểu quân sự cấp cao nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đại tướng Phùng Quang Thanh đã duyệt đội danh dự các Lực lượng vũ trang Liên bang Nga.
 
Ngay sau Lễ đón, Đoàn đại biểu quân sự cấp cao nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam do Đại tướng Phùng Quang Thanh dẫn đầu và Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Liên bang Nga do Đại tướng Shoigu Sergei Kuzugetovich dẫn đầu đã tiến hành hội đàm.
 
Bộ trưởng Phùng Quang Thanh và Bộ trưởng Shoigu Sergei Kuzugetovich duyệt đội danh dự.
Bộ trưởng Phùng Quang Thanh và Bộ trưởng Shoigu Sergei Kuzugetovich duyệt đội danh dự.
 
Trong buổi hội đàm này, hai Bộ trưởng đã trao đổi về một số tình hình thế giới, khu vực cùng quan tâm.
 
Về quan hệ song phương, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đánh giá cao quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga và cho rằng, quan hệ giữa hai nước phát triển ngày càng sâu rộng và hiệu quả, cả trên bình diện hợp tác song phương cũng như sự phối hợp trên các diễn đàn đa phương quốc tế và khu vực.
 
Việt Nam coi thành tựu của Liên bang Nga cũng là thành tựu của Việt Nam và luôn coi trọng, mong muốn phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga và cho rằng, hợp tác về quốc phòng đóng vai trò quan trọng trong quan hệ hai nước.
 
Bộ trưởng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh mong muốn đưa hợp tác quốc phòng giữa hai nước lên ngang tầm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, ổn định trên thế giới, khu vực.
 
Đại tướng Phùng Quanh Thanh cũng nhấn mạnh, sự hợp tác có hiệu quả sẽ tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, củng cố quan hệ trong khuôn khổ đối tác chiến lược, cùng có lợi để bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định cho phát triển đất nước, không nhằm vào nước thứ ba.
 
Đại tướng Phùng Quang Thanh tin tưởng rằng, trên cơ sở tin cậy chính trị giữa hai nước, việc thúc đẩy các nội dung hợp tác trên sẽ góp phần làm cho quan hệ quốc phòng giữa hai nước, hai quân đội có bước phát triển mới, tương xứng với mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện, phù hợp với lợi ích của hai nước
 
Quang cảnh buổi hội đàm.
Quang cảnh buổi hội đàm.
 
Về phía Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Shoigu Sergei Kuzugetovich cũng rất coi trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống với Việt Nam và nhấn mạnh, Liên bang Nga luôn coi Việt Nam là đối tác chiến lược cũng như đánh giá cao những thành tựu mà nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam đạt được thời gian qua.
 
Bộ trưởng Kuzugetovich nhất trí cao với những nội dung hợp tác thời gian tới và khẳng định Việt Nam và Liên bang Nga có mối quan hệ hữu nghị truyền thống, là đối tác tin cậy của nhau. Bộ trưởng quốc phòng Nga nhấn mạnh việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng là hình thức hiệu quả để tiếp tục củng cố sự tin cậy, thúc đẩy quan hệ chung giữa hai nước.
 
Liên bang Nga khẳng định sẽ tích cực hợp tác với Việt Nam trong đào tạo cán bộ, kỹ thuật quân sự, hải quân và sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các lĩnh vực hợp tác này.
 
Ngay sau hội đàm, hai Bộ trưởng đã ký Kế hoạch hợp tác song phương trong lĩnh vực đào tạo và gặp gỡ các phóng viên báo chí trong và ngoài nước để thông báo kết quả hội đàm.
 
Đỗ Minh(Tổng hợp QĐND, TTXVN)
Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần