Đảm bảo an toàn cho trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non

Thứ năm, 12/09/2013, 09:41 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Bộ GD-ĐT vừa chỉ đạo các Sở GD-ĐT đảm bảo an toàn cho trẻ em tại  các cơ sở giáo dục mầm non.

Bộ GD-ĐT nhấn mạnh: Vừa qua, tại một số cơ sở giáo dục mầm non đã xảy ra tình trạng không đảm bảo an toàn cho trẻ, khiến cha mẹ lo lắng, gây bức xúc trong xã hội.

Để chấn chỉnh tình trạng này, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở giáo dục và đào tạo kiểm tra, nắm tình hình triển khai nhiệm vụ đầu năm học mới, đặc biệt là thực hiện các văn bản quy định về đảm bảo an toàn, phòng tránh tai nạn, thương tích cho trẻ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ cả về thể chất và tinh thần trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Thay mặt Bộ, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non Nguyễn Bá Minh yêu cầu các   Sở GD-ĐT chỉ đạo các phòng giáo dục, các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định và chịu trách nhiệm về đảm bảo an toàn cho trẻ; phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra các cở sở giáo dục mầm non ngoài công lập, kịp thời phát hiện và kiên quyết đình chỉ các nhóm lớp tư thục không đảm bảo các điều kiện về nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.

Chỉ đạo, hướng dẫn, thanh kiểm tra hoạt động của các cơ sở giáo dục mầm non, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hiện tượng vi phạm quy định về việc đảm bảo an toàn cho trẻ.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến kiến thức và trách nhiệm trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ cho các bậc cha mẹ và cộng đồng. Phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội để có biện pháp chăm sóc, giáo dục đảm bảo an toàn cho trẻ./.

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần