Dàn âm thanh mini của Denon

Thứ hai, 28/01/2008, 22:23 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Bộ DHT-487DV của Denon có giá khoảng 700 USD với những chiếc loa dạng "book-shelf" nhỏ, đầu DVD đọc được đa định dạng và một receiver hỗ trợ xem phim chế độ stereo.

Bộ DHT-487DV của Denon. Ảnh: Hometheatermag.

Bộ DHT-487DV của Denon. Ảnh: Hometheatermag.

Denon là hãng có tên tuổi lâu đời trên thị trường thiết bị âm thanh thế giới. Tuy rằng trước đây, tên tuổi Denon chỉ xuất hiện trong những shop lớn thì nay, đồ âm thanh của họ đã tiến gần với người tiêu dùng bình dân hơn. Bên cạnh những cặp loa hay đầu CD, ampli, receiver rời, Denon còn được biết đến với những bộ dàn mini không tốn diện tích, giá vừa phải, mà chất lượng âm thanh chẳng kém những hệ thống đắt tiền.

Hệ thống DHT-487DV mới nhất của Denon có giá niêm yết là 699 USD không hẳn là bộ “rạp hát gia đình” như những sản phẩm khác với ampli và đầu CD/DVD được tích hợp vào làm một. Hệ thống này được tách riêng biệt, một là receiver A/V AVR-487 và đầu DVD 557, loa được đóng gói vào một hộp riêng.

Các đường ra của receiver. Ảnh: Hometheatermag.

Các đường ra ở mặt sau của receiver. Ảnh: Hometheatermag.

Receiver trong hệ thống này có đường vào cho hệ thống âm thanh 5.1 kênh tiếng và đường coaxial, optical cho hai loa khi nghe nhạc stereo. Đầu DVD 557 là dạng đầu quét liên tục (progressive-scan) và được bổ sung một đường ra tín hiệu HDMI được đọc video độ nét cao 720p hay 1080p. Đầu DVD này cũng đọc được các loại đĩa CD nén mà chất lượng âm thanh không phải bàn cãi.

Các bài liên quan
Hệ thống này gồm 4 loa vệ tinh nhỏ, một loa center lớn và một loa subwoofer tích hợp ampli số. Các loa vệ tinh được xây dựng trên một driver mid-bass (đường kính 3,6 inch) và một driver tweeter nhỏ (đường kính 0,75 inch). Loa siêu trầm công suất lên tới 100 Watt và gồm một driver đường kính 8 inch nhưng loa này chỉ nhận tín hiệu thấp từ receiver. Việc chỉnh volume và tần số cắt của âm thanh trên loa sub chỉ được thực hiện khi loa được cài đặt ở chế độ LFE (chế độ âm thanh vòng để giải mã kênh 5.1).

Các loa của DHT-487DV trông khá giản dị với thùng loa màu đen, gắn kín. Riêng loa vệ tinh thì có tấm grill (tấm màng che nón loa) bằng vải trong khi loa siêu trầm thì không có tấm che này.

Đầu DVD có đường ra tín hiệu HI

Đầu DVD có đường ra tín hiệu HDMI. Ảnh: Hometheater.

Thử nghiệm nghe nhạc hai kênh bằng DHT-487DV, các loa vệ tinh trước tái tạo âm thanh hơi cứng và mệt. Nghe trong thời gian hơi dài một chút, bạn sẽ thấy sự kiên cưỡng trong cách thể hiện của hệ thống này. Tuy nhiên, khi chuyển sang xem phim với chế độ 5.1 kênh tiếng thì âm thanh lại hơi mỏng. Với bộ phim Casino Royale, những hiệu ứng âm thanh trong các cuộc rượt đuổi mà DHT-487DV tái tạo không được hoành tráng lắm, do hạn chế bởi kích thước loa.

Điểm đáng giá nhất của DHT-487DV là hệ thống nhỏ, gọn, khuất tầm mắt và giá hợp lý, âm thanh ổn định. Tuy nhiên, chất lượng âm thanh chưa được gọi là tốt vì các loa nhỏ nên âm thanh không “dày”, ngoài ra, khó chỉnh tần số cắt cho loa siêu trầm.

Đức Thanh (theo Hometheatermag)

 
Trang gốc:
Review sản phẩm