Dân Đồng Tâm nhận lỗi giữ người trái phép

Thứ sáu, 21/04/2017, 18:11 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

 Trước khi tiến hành trao thả cán bộ huyện Mỹ Đức, đại diện cho người dân Đồng Tâm đã nhận lỗi về việc giữ người trái phép thời gian qua.

Đại diện cho người dân ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm là ông Bùi Viết Hiểu, ông Lê Đình Ba, ông Bùi Văn Nhạc. Các vị đại diện đã thay mặt bà con nhận lỗi trước Đảng, Chính phủ về việc giữ người trái phép vừa qua.

 Dân Đồng Tâm nhận lỗi giữ người trái phép

Đại diện người dân nhận lỗi giữ người trái phép thời gian qua

Người dân cho biết, bà con mong chờ quyết định Thanh tra 1121 của TP Hà Nội từ rất lâu. 

"Nếu như nhận được quyết định này sớm hơn, sẽ không có điều này xảy ra. Tổ đồng thuận của dân làng luôn tuân thủ theo đường lối của Đảng, Pháp luật của nhà nước chứ không bao giờ chống đối" – ông Hiểu cho biết. 

Để dẫn chứng, người dân Đồng Tâm cho biết, có nhiều tổ chức, cá nhân đã chủ động liên hệ xin ủng hộ tiền  nhưng dân làng không nhận.

Ông Hiểu cũng mời các phóng viên, nhà báo có mặt tại nhà văn hóa thôn Hoành để chứng kiến việc trao trả Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy Mỹ Đức. "Vì chúng tôi đấu tranh là để các cấp chính quyền được biết nguyện vọng của người dân chứ không phải để chống đối. Người dân chúng tôi trình độ nhận thức yêu kém nên có những sai sót là không tránh khỏi. Chúng tôi xin cúi đầu nhận lỗi trước Đảng, Chính phủ và Nhà nước" – ông Lê Đình Ba cho biết.

Việc trao thả Trưởng ban Tuyên giáo huyện sẽ được tiến hành trong sáng nay, với sự chứng kiến của bà Nguyễn Thị Lan –  Bí thư xã Đồng Tâm. 

Theo Danviet

Trang gốc:
Pháp Luật
Tiêu điểm tuần