Dân xẻ thịt cá trong Sách đỏ để… ướp muối

Thứ bảy, 10/07/2010, 22:35 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Sau khi phát hiện con cá nặng hơn 1.5 tấn dạt vào gềnh đá Hải Giang (Quy Nhơn, Bình Định) cách bờ khoảng 3m hôm 8/7, nhiều ngư dân đã xẻ thịt mang về ướp muối.

TIN BÀI KHÁC

/chuyenmuc/quangcao/2010/images/vnnmobiad.gif
  • Váy ngắn xúng xính... đi thi
  • Một cháu bé 10 tuổi bị siết cổ trong bụi rậm

Theo Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Bình Định thì con cá dài gần 5,5m, chu vi vòng bụng gần 4m, chiều ngang đuôi 2,4m, nặng khoảng 1,5 tấn, trên thân có 5 đôi khe mang và đặc biệt là không có chiếc răng nào.Đây là cá nhám voi- một loại cá không hề nguy hiểm , có gen quý hiếm, đã được ghi vào sách đỏ Việt Nam.

Khi trôi vào gềnh đá, chú cá nhám voi này đã chết, xác bắt đầu thối rữa. Giả thiết đặt ra là có thể là con cá nhám voi nói trên gặp nạn nên đuối sức, sau đó bị sóng biển cuốn trôi vào bờ, mắc kẹt vào ghềnh đá và chết.

Vì trọng lượng cá lớn, lại ở vị trí phức tạp nên khi các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Định chưa kịp đưa ra phương án để đưa cá vào bờ thì cá đã bị một số người nhanh tay cắt phần vi cá đem bán và xẻ thịt chia cho người dân mang về làm thực phẩm

Từ đầu năm đến nay vùng biển Quy Nhơn thường xuyên xuất hiện cá mập, cá nhám có trọng lượng lớn. Đã không ít người đi tắm biển bị cá tấn công gây trọng thương.
  • Ngọc Minh
,
Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần