Đang diễn ra cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2017

Thứ bảy, 16/12/2017, 10:02 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2017 – Di sản Việt Nam đã chính thức bắt đầu từ 9h sáng ngày 16/12/2017. Mời bạn theo dõi tường thuật trực tiếp của VnReview từ sự kiện này.

Tính tới WhiteHat Grand Prix 2017, Tập đoàn công nghệ Bkav đã có 3 lần tổ chức cuộc thi anh ninh mạng với quy mô toàn cầu. Năm ngoái, sự kiện đã diễn ra thành công với sự tham gia của gần 500 đội thi đến từ 52 quốc gia, với nhiều đội trong Top 10 CTFTime (website xếp hạng các cuộc thi an ninh mạng toàn cầu).

Tại WhiteHat Grand Prix 2016 với chủ đề "Khám phá Việt Nam" (Discovering Vietnam), các đội chơi quốc tế đã được khám phá rất nhiều món ăn ngon của mọi miền đất nước. Năm nay, các đội chơi sẽ tiếp tục được tìm hiểu về những di sản văn hóa đậm đà bản sắc Việt mỗi khi giải thành công một đề thi của WhiteHat Grand Prix 2016 - Di sản Việt Nam (Vietnam Heritages).

Phát biểu khai mạc cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2017, ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav, cho biết: "Để có thể tổ chức các cuộc thi an ninh mạng mang tầm vóc phải là những quốc gia có trình độ khoa học công nghệ hàng đầu thế giới. Việc chúng ta có thể tổ chức một cuộc thi an ninh mạng ở quy mô toàn cầu như WhiteHat Grand Prix, với số lượng đội tham dự qua các năm đều mở rộng, là một điều hết sức đặc biệt, khẳng định uy tín của Việt Nam trên thế giới trong lĩnh vực an toàn, an ninh thông tin và chúng ta có thể tự hào về điều đó".

 

Ông Ngô Tuấn Anh phát biểu khai mạc WhiteHat Grand Prix 2017

Với chủ đề Di sản Việt Nam, các đội có cơ hội tìm hiểu về những di sản văn hóa đậm đà bản sắc Việt mỗi khi giải thành công một đề thi. Một điểm mới của WhiteHat Grand Prix năm nay là đề thi được thiết kế nhằm đánh giá được khả năng chuyên môn toàn diện của từng đội thi. Đây là điều rất cần thiết cho chuyên gia an ninh mạng khi làm việc thực tế.

WhiteHat Grand Prix 2017 được Bkav phối hợp cùng Cục An toàn Thông tin (Bộ TT&TT), cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thông tin và cộng đồng an ninh mạng Việt Nam tổ chức. Chia sẻ về việc đồng tổ chức WhiteHat Grand Prix 2017, ông Nguyễn Huy Dũng, Phó cục trưởng Cục An toàn Thông tin (Bộ TT&TT) nói: "Các cuộc thi như WhiteHat Grand Prix là sân chơi hết sức thiết thực, lành mạnh, là cơ hội để cho các đội thi cọ xát, thực hành các kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin mạng. Việc phối hợp giữa Bkav và Cục ATTT là một hoạt động cụ thể nhằm đa dạng hóa sự tham gia của các doanh nghiệp, huy động hiệu quả nguồn lực từ xã hội để thực hiện các mục tiêu phát triển nhân lực an toàn thông tin đến năm 2020 theo chủ trương của Chính phủ".

 

Ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn Thông tin và ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Tập đoàn Bkav nhấn nút khởi động cuộc thi an ninh mạng toàn cầu

Cũng như năm ngoái, cuộc thi WhiteHat Grand Prix năm nay sẽ diễn ra liên tục trong 24 giờ, từ ngày 16/12 đến 17/12/2017. Các đội sẽ thi theo hình thức Jeopardy, giải các câu hỏi thuộc chủ đề Web Exploit (lỗ hổng web), Reverse (dịch ngược), Pwnable (khai thác lỗ hổng phần mềm), Forensics (điều tra số) và Crypto (phá mã).

Cơ cấu giải thưởng của WhiteHat Grand Prix 2017 bao gồm: Giải Nhất trị giá 225 triệu đồng (tương đương khoảng 10.000 USD), hai giải Nhì và Ba có giá trị lần lượt là 45 triệu đồng (tương đương khoảng 2.000 USD) và 25 triệu đồng (tương đương khoảng 1.000 USD). 

Sau đây là các diễn biến chính của vòng chung kết cuộc thi:

9h00: Ban tổ chức tuyên bố vòng chung kết cuộc thi An ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2017 chính thức bắt đầu.

G.L

Trang gốc:
Công nghệ
Tiêu điểm tuần