Đánh bom kép rung chuyển Pakistan, 80 người thiệt mạng

Thứ sáu, 13/05/2011, 13:55 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Hai vụ nổ đã làm rung chuyển một trung tâm huấn luyện bán quân sự ở tây bắc Pakistan hôm nay, làm ít nhất 80 người thiệt mạng. Taliban đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công để trả thù cho cái chết của Osama bin Laden.
 
Đánh bom kép rung chuyển Pakistan, 80 người thiệt mạng
Vụ đánh bom xảy ra sáng nay tại thị trấn Charsadda, tây bắc Pakistan.

Vụ đánh bom kép xảy ra tại trung tâm huấn luyện bán quân sự Frontier Constabulary ở khu vực Shabqadar thuộc thị trấn Charsadda, tây bắc Pakistan.

Theo báo chí địa phương, vụ tấn công xảy ra vào lúc khoảng 6h10 sáng giờ địa phương khi một chiếc xe máy và xe ngựa gài chất nổ tấn công trung tâm huấn luyện.

Ông Nisar Khan, cảnh sát tại Charsadda, cho hay hai vụ nổ liên tiếp đã làm 80 người thiệt mạng - hầu hết là các tân binh - và khoảng 80 người bị thương. Số người chết được dự báo còn gia tăng. Một số người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện ở Peshawar.
 
Taliban tại Pakistan đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công và tuyên bố trả thù cho cái chết của Osama bin Laden hồi đầu tháng này.
 
Đánh bom kép rung chuyển Pakistan, 80 người thiệt mạng
Một người bị thương đang được chuyển tới bệnh viện ở Peshawar.
 
Vụ tấn công xảy ra khi các tân binh đang lên xe buýt để chuẩn bị một kỳ nghỉ ngắn sau khóa huấn luyện, các nguồn tin cho biết.

Trong số những người thiệt mạng có các dân thường vì trung tâm huấn luyện nằm ngay gần một khu chợ. Hơn 15 cửa hàng và nhiều phương tiện đã bị phá hủy trong 2 vụ nổ.

Các vụ nổ xảy ra tại cổng chính của trung tâm. Hiện chưa rõ bao nhiêu kg thuốc nổ đã được sử dụng trong vụ tấn công.
 

Cảnh sát đã phong tỏa khu vực ngay sau vụ nổ. Các phóng viên cũng không được phép tiếp cận hiện trường.

Các nguồn tin cho hay hai kẻ đánh bom liều chết đã thực hiện vụ tấn công.

Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất kể từ khi các lực lượng Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh al-Qaeda Osama bin Laden tại thị trấn Abbottabad, phía bắc Pakistan hôm 2/5. Các nhóm phiên quân đã tuyên bố sẽ trả thù cái chết của Bin Laden.
 
 
 
Thị trấn Shabqadar nằm gần biên giới Afghanistan và cách thành phố Peshawar khoảng 35km về phía tây bắc
 
Trong những năm gần đây, các phiến quân Taliban đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm người trong các vụ đánh bom và tấn công khác trên khắp Pakistan.

An Bình
Theo BBC, AP

Trang gốc:
Tin thế giới
Tiêu điểm tuần