Đảo Cô Tô: Vẫn còn hơn 2 nghìn hộ chưa có điện sau sự cố sét đánh

Thứ sáu, 22/06/2018, 13:37 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Chiều 21/6, Điện lực Quảng Ninh cho biết đơn vị này vẫn đang nỗ lực, khẩn trương khắc phục sự cố cáp ngầm cấp điện cho các huyện đảo Cô Tô, Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh.

Theo Điện lực Quảng Ninh, ngay sau khi sự cố xảy ra, trực tiếp lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã tập trung lực lượng triển khai kiểm tra, khắc phục sự cố. 

Do đặc thù đường dây đi qua địa hình phức tạp và tình hình thời tiết không thuận lợi, đến 06h50’ ngày 19/6/2018, đơn vị đã khôi phục cấp điện trở lại cho 05 xã đảo huyện Vân Đồn, 2.416 khách hàng đã có điện sử dụng trở lại.

Được biết, đường dây 22kV cấp điện cho huyện đảo Cô Tô gồm 03 đoạn cáp ngầm vượt biển, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã xác định được sự cố thuộc đoạn cáp ngầm từ đảo Ba Mùn đến đảo Cô Tô (dài khoảng 16km).

Điện lực Quảng Ninh đang nỗ lực khắc phục sự cố mất điện tại đảo Ba Mùn. Ảnh: Điện lực Quảng Ninh

Điện lực Quảng Ninh đang nỗ lực khắc phục sự cố mất điện tại đảo Ba Mùn. Ảnh: Điện lực Quảng Ninh

Công ty Điện lực Quảng Ninh đã huy động các chuyên gia và thợ lặn hỗ trợ dò tìm điểm sự cố và chuẩn bị sẵn sàng vật tư (cáp ngầm đã được thử nghiệm, hộp nối cáp…), dụng cụ, phương tiện (tàu kéo, pông tông, tàu hậu cần), nhân lực (chuyên gia xử lý cáp ngầm biển) để xử lý ngay khi xác định chính xác điểm sự cố, nhằm khôi phục cấp điện lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất có thể.

Ngoài ra, ngay sau khi xảy ra sự cố do thiên tai, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã phối hợp với chính quyền địa phương thông báo trực tiếp tới các cơ quan, doanh nghiệp, thôn, xóm và từng hộ khách hàng sử dụng điện về tình hình sự cố, khả năng cung cấp điện trở lại để khách hàng, địa phương thông cảm, chia sẻ khó khăn với ngành Điện và có phương án chủ động nguồn máy phát điện dự phòng trong thời gian chờ khôi phục nguồn điện lưới.

P.V

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần