Đào tạo từ xa qua mạng- phương thức học hiện đại

Thứ tư, 14/04/2010, 10:27 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Đào tạo từ xa qua mạng- phương thức học hiện đại
 

Có thể nói chưa bao giờ ngành giáo dục Việt Nam lại phong phú và đa dạng về chương trình đào tạo như hiện nay. Chính điều này đã tạo thuận lợi rất nhiều cho người học khi muốn nâng cao trình độ kiến thức cũng như bằng cấp của mình. Tuy nhiên việc lựa chọn phương thức đào tạo nào phù hợp nhất với điều kiện học tập của mình vẫn luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người, đặc biệt là sinh viên muốn học cùng lúc 2 trường và những người vừa học vừa làm.

Nhằm tạo thêm cơ hội lựa chọn và gia tăng sự tiện lợi cho người học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai chương trình Cử nhân Công nghệ Thông tin (CNTT) và Hoàn thiện CNTT -Hệ đào tạo từ xa qua mạng từ vài năm nay. Phương thức đào tạo mới mẻ này đã thực sự tạo ra một làn gió mới trong ngành giáo dục và thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên bởi những ưu thế vượt trội của nó so với các phương thức đào tạo truyền thống.

 

Ưu thế vượt trội của chương trình đào tạo hiện đại nhất hiện nay tại Việt Nam là cho phép sinh viên học hoàn toàn từ xa qua mạng Internet (đường truyền tốc độ cao ADSL) với thời gian, địa điểm học tự sắp xếp sao cho phù hợp nhất với điều kiện của mình mà không cần đến lớp.

 

Sinh viên học (nghe nhìn giáo viên) với giáo trình điện tử MBook (bao gồm các Video Clip theo công nghệ Multimedia hiện đại, tiên tiến, trực quan).

 

Sinh viên được hỗ trợ tạo điều kiện tốt nhất trong quá trình học thông qua hệ thống giám sát: Giáo viên thường xuyên theo dõi qua mạng để hướng dẫn giải bài tập, giải đáp thắc mắc.

 

Sau khi nhập học, sinh viên sẽ được cấp một Account (Tên người dùng) để đăng nhập vào "Cổng thông tin phục vụ đào tạo" của Trường ĐH KHTN để tham gia lớp học dù ở bất cứ đâu : ở nhà, ở công ty, ở trường học, ở thư viện,,,,hay ở bất cứ đâu có kết nối Internet (đường truyền tốc độ cao ADSL).

 

Sau khi đăng nhập vào mạng, sinh viên sẽ được học tập với 2 hình thức: Học thông qua các tài nguyên học tập (Video clip bài giảng, bài tập) của Trường ĐH KHTN đã được chuẩn bị trước và Học trực tiếp qua mạng với giáo viên.

 

Với hình thức Học thông qua tài nguyên học viên có thể học mọi lúc mọi nơi và học bất cứ lúc nào khi mình rãnh rỗi, hoàn toàn không phải đến lớp. Học theo hình thức này tuy sinh viên không thể trao đổi trực tiếp với giáo viên những thắc mắc về bài học nhưng tất cả những thắc mắc của sinh viên sẽ được giải đáp đầy đủ thông qua hệ thông email hoặc tin nhắn offline từ giáo viên.

 

Với hình thức Học trực tiếp qua mạng với giáo viên, sinh viên sẽ được nghe giảng trực tiếp như đang tham gia lớp học bình thường, được tham gia thảo luận trực tiếp với giáo viên và các học viên khác ở trong lớp thông qua hình thức chat trực tuyến. Mọi thắc mắc về bài giảng cũng sẽ được giáo viên giải đáp trực tiếp ngay trên lớp học. Tuy nhiên để tham gia hình thức học trực tiếp qua mạng này sinh viên cần sắp xếp thời gian học theo lịch học nhà trường bố trí. Trường hợp bận việc không thể tham gia các giờ học trực tuyến sinh viên cũng dễ dàng bổ sung kiến thức của buổi học bằng hình thức học thông qua tài nguyên, video quay lại bài giảng.

 

Hiện tại, chương trình đào tạo từ xa qua mạng của ĐHKHTN TP.HCMgồm có 2 nội dung dành cho 2 nhóm đối tượng khác nhau. Thứ nhất là chương trình Cử nhân CNTT dành cho đối tượng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Thứ hai là Chương trình Hoàn thiện Đại học CNTT dành cho sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng ngành CNTT.

 

Cả 2 chương trình đào tạo đều tuyển sinh qua hình thức xét tuyển theo quy chế của Đại học Quốc gia Tp. HCM

 

Từ năm 2010 để tạo thuận lợi cho sinh viên các tỉnh ở phía Bắc, Đại học Khoa học Tự nhiên mở thêm địa điểm duy nhất tiếp nhận Hồ sơ đăng ký dự tuyển và hỗ trợ đào tạo tại Hà Nội là Trung tâm đào tạo CNTT HBC Việt Nam (www.hbcvn.com ).

 

Khóa học Cử nhân CNTT và Hoàn thiện Đại học CNTT hệ từ xa qua mạng đầu tiên tại khu vực phía Bắc sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ từ ngày 15/04/2010 và nhập học chính thức vào tháng 6/2010.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: Trung tâm Đào tạo CNTT HBC Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 3, Trung tâm Văn hóa TDTT Quận Thanh Xuân, Ngã 3 Lê Văn Lương – Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT: 04. 3 553 5737

ĐT tư vấn miễn phí :18001512

YM: tuyensinh18001512

Email: tuyensinh@hbcvn.com

Web: www.hbcvn.com


Ngọc Hiệp


Trang gốc:
Giáo dục