Đây là lý do vì sao ngôi trường này cho phép trẻ thỏa sức dầm mưa và nghịch bẩn

Thứ tư, 19/04/2017, 00:28 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Tiếng mưa rơi, tiếng cười đùa sung sướng, lấm lem bùn đất, trượt cầu lao xuống ụp vào vũng nước... của những đứa trẻ trong một đoạn clip hơn 30 giây đã khiến nhiều bố mẹ sững lại trong giây lát. Nhiều người bất chợt nhớ về tuổi thơ "dữ dội" của mình, khi mà việc tắm mưa, tha hồ chơi bẩn với đất cát, ruộng bùn đã thành một ký ức không thể nào quên. Nhưng khi nhìn những đứa trẻ trong clip đang dầm mưa, thì ngoài sự hoài niệm đó, không ít phụ huynh còn cảm thấy mình sẽ không đủ can đảm để cho con chơi như thế vì sợ... bị ốm.

Clip dành tặng một tấm vé để nhiều bố mẹ quay về tuổi thơ nhưng không phải ai cũng sẵn sàng trao lại tấm vé ấy cho đứa con của mình.

Điều ngạc nhiên hơn cả khi đây không phải là một buổi đi chơi hiếm có của một nhóm trẻ, mà là một trong những chương trình học của ngôi trường mầm non có tên Pukekos Educare Ltd ở New ZeaLand. Không gian học tập ở ngôi trường này bao gồm cả trong nhà và ngoài trời với những hoạt động học tập thật sự hấp dẫn. Ở đây, trẻ em được tự do khám phá các kỹ năng thực tế trong cuộc sống, hiểu về những cảm giác của chính mình mình, không quên học cả toán, khoa học, cách giải quyết vấn đề, kỹ năng truyền thông, thoải mái sáng tạo và tưởng tượng.

Đoạn clip chơi dưới mưa của học sinh trường Pukekos sau khi đăng tải trên trang fanpage đã thu hút hơn 35 triệu lượt xem chỉ sau ít ngày đăng tải. Nhưng ngoài phần lớn bình luận để lại thể hiện sự thích thú khi nhìn những em bé vô tư, hồn nhiên và cực kỳ hào hứng khi được thỏa sức chơi đùa theo đúng tinh thần “ăn chơi không sợ mưa rơi”, thì cũng có những bình luận không mấy thiện chí khi coi cảnh vui chơi đó như là một cơn ác mộng vì sợ lũ trẻ bị ốm hay chơi đùa thái quá mà quên cách tự bảo vệ mình.

Đây là lý do vì sao ngôi trường này cho phép trẻ thỏa sức dầm mưa và nghịch bẩn - Ảnh 2.

Những tiếng cười đùa sung sướng của trẻ có lẽ là lời giải thích rõ ràng hơn cho tất cả.

Mặc dù đoạn miêu tả đã viết rõ: “Sự vui vẻ tự nhiên bùng nổ vào chiều nay khi một cơn mưa rào đột ngột ập đến. Những giáo viên đã túc trực sẵn sàng với nước ấm, khăn tắm và áo quần sạch sẽ ở ngay bên cạnh” nhưng có vẻ như điều này vẫn chưa làm vừa lòng nhiều bố mẹ khó tính được. Tuy nhiên, trường Pukekos cũng giải thích thêm rằng được tự do vui chơi, vấy bẩn như vậy là một trong những điều kiện cần thiết để xây dựng một tuổi thơ đúng nghĩa cho các em học sinh".

Đây là lý do vì sao ngôi trường này cho phép trẻ thỏa sức dầm mưa và nghịch bẩn - Ảnh 3.

Vui chơi dưới mưa, tự do nghịch bẩn... luôn là một phần ký ức rực rỡ của mọi trẻ em (Ảnh minh họa).

Nhiều chuyên gia đã đưa ra lời khuyên rằng đừng vì ngại bẩn mà cấm bé vui chơi. Để bé phát triển toàn diện về nhân cách, trí tuệ và thể chất, bố mẹ không nên bao bọc con thái quá, la mắng khi bé ngã, bị vấy bẩn. Thay vào đó, bố mẹ nên ủng hộ con cái vui chơi thoải mái mà không sợ vấy bẩn, tương tác với trẻ thay cho những thiết bị điện tử ở nhà. Bố mẹ cũng cần gạt đi những chuẩn mực sạch sẽ tinh tươm và để con “nghịch bẩn” với đất cát, với cây cối, nước, màu vẽ, bọt xà phòng… nhằm khơi dậy những năng lực tiềm ẩn nơi bé.

Trang gốc:
phái đẹp
Tiêu điểm tuần