Đề nghị kiểm tra trang thông tin điện tử đăng clip "Nữ sinh hôn nhau"

Thứ ba, 13/03/2018, 19:02 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Được biết, sau khi video được đăng tải, phát tán, nữ học sinh H.T.L Trường THPT Nguyễn Mậu Đức (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) được cho là người trong video đã tự tử.

Hiện trường phát hiện thi thể em L.

Hiện trường phát hiện thi thể em L.

Ông Hảo thông tin, sau khi dự luận xã hội và nhiều tờ báo thông tin trang tin điện tử Songlamplus.vn tự xuất bản video, hình ảnh liên quan đến em học sinh này, Sở đã nhanh chóng vào cuộc, xác minh. Theo ông Hảo, về nguyên tắc, trang tin điện tử Songlamplus.vn không được tự ý xuất bản tin, bài, video như cơ quan báo chí chính thống.

Qua xác minh ban đầu của Sở TT-TT Nghệ An, trang tin điện tử Songlamplus.vn có cơ quan chủ quản là Công ty Cổ phần truyền thông Sông Lam plus, trụ sở tại quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh được Bộ TT – TT cấp giấy phép mạng xã hội ngày 9/2/2018.

"Sự việc diễn ra gây dư luận không tốt trên địa bàn tỉnh Nghệ An, đặc biệt là trong tầng lớp học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh. Nhiều ý kiến lên án hành động thiếu thận trọng của trang tin điện tử này. Vì vậy, Sở đã có văn bản đề nghị các cơ quan liên quan kiểm tra, xử lý trang tin điện tử Songlamplus.vn nếu có sai phạm" – ông Hảo thông tin.

Trong khi đó, người thân của em H.T.L nghi tự tử sau khi bị đăng tải hình ảnh, video tình cảm cũng đang xem xét để kiện trang tin điện tử đã đăng video này.

Sau khi sự việc xảy ra với em L. trang tin điện tử Songlamplus đã gỡ video trên.

Trước đó, đêm 10/3, em L. đi ra khỏi nhà rồi người thân không thấy em L. trở về nên đã tổ chức đi tìm nhưng không được. Sáng ngày 11/3, người dân phát hiện thi thể em L. bên ao gần nhà. Trên bờ ao có để lại một đôi dép, một điện thoại của em L. và một lá thư. Nhiều người cho rằng, sau khi video được phát tán thì em L. đã có hành động dại dột này.

V. Đồng

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần