Đem thiên đường xanh đến đảo ngọc

Thứ năm, 06/01/2011, 09:33 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Không còn dấu vết của đảo đá với những xóm chài khiêm tốn, sự xuất hiện của Vinpearl 9 năm trước đã đem đến cho đảo Hòn Tre ngoài vịnh biển Nha Trang một màu xanh mát mắt và sinh khí rạng rỡ của muôn loài.

Vinpearl Nha Trang đã trở thành điển hình về làm du lịch kết hợp với bảo tồn tự nhiên một cách hài hòa nhất, đem thiên đường xanh lên đảo ngọc Nha Trang.

Đem thiên đường xanh đến đảo ngọc
Với lối kiến trúc không gian mở, Vinpearl Nha Trang đã vinh dự được lọt top 20 công trình kiến trúc tiêu biểu Việt Nam thời kỳ đổi mới do Hội kiến trúc sư trao tặng

Đem thiên đường xanh đến đảo ngọc
Sườn núi đá được tận dụng làm thác nước, cây xanh cũng nhờ đó được nguồn nước nhân tạo cung cấp nước.

Khu tổ hợp khách sạn 5 sao nằm trên bờ biển phía đông của đảo Hòn Tre với các khách sạn nép dưới chân núi, nhìn ra phía biển Đông, hướng tầm mắt khách nghỉ tới đường chân trời, nơi gặp gỡ giữa trời và biển.Các tuyến giao thông chính được uốn lượn phía sau các cụm công trình chức năng và được “giấu” khéo léo bởi các dải cây xanh... Trong tiến trình đầu tư xây dựng, Vinpearl cũng nỗ lực tạo thảm thực vật đa dạng; phủ xanh đồi trọc, đất trống ở Hòn Tre, biến hòn đảo thành một không gian xanh thơ mộng nhằm cải thiện môi trường theo hướng bền vững.


Những hàng cây, thảm cỏ xanh mượt đã thay thế cho nền đất đá khô cằn trước đây.
Đảo Hòn Tre trước đây chỉ có quân đội đóng và những làng chài rất khiêm nhường, điều kiện sống cũng hết sức khắc nghiệt, không có điện, không có nước ngọt, cây cối trên đảo cũng chỉ là các loại cây bụi mọc trên đất đá. Việc trồng cây trên đảo Hòn Tre cũng hết sức khó khăn do nền đất tự nhiên của đảo là đất đá, nên để trồng cây, Vinpearl đã phải bố trí máy móc để đào hố sâu, đổ đất kèm chất dinh dưỡng rồi mới trồng cây. Tất cả các cây trồng mới trên đảo đều được áp dụng chế độ chăm sóc đặc biệt.

Công ty đã đưa về trồng tại đảo trên 40 giống cây các loại. Trong đó, có một số loại cây ăn quả đặc trưng của miền nhiệt đới để lấy quả, phục vụ trực tiếp cho các du khách nghỉ tại đây như dừa, xoài… Chính những nỗ lực này của đã góp phần dựng lên một thiên đường xanh giữa vịnh Nha Trang.

Cứ định kỳ 3 tháng một lần, Vinpearl Nha Trang lại đưa một số loài chim quý ở nơi khác về thả tại đảo. Tính đến nay, đã có trên 50.000 con chim thuộc hơn 50 loài được thả về với tự nhiên tại đảo này và sinh trưởng tốt, qua theo dõi rất nhiều loài đã làm quen và hòa nhập với môi sinh đảo Hòn Tre.


Cư dân mới của đảo Hòn Tre.

Cùng với hệ thực vật mới được trồng trên đảo, nhiều loài sinh vật cũng đã chọn đảo Hòn Tre làm nơi trú ngụ.

Trên đảo Hòn Tre còn có đàn khỉ tự nhiên sinh sống, ngay từ những ngày đầu đặt chân lên đảo, những “người Vinpearl” đã cho đặt các lu nước quanh khu resort để cho khỉ uống, tổ chức trồng thêm một số loài cây ăn quả để khỉ có thức ăn tự nhiên. Hiện khách đến Vinpearl có thể bắt gặp những chú khỉ tinh nghịch ngồi trên cây nhăn mặt ăn xoài xanh, thậm chí có con nghịch ngợm còn rung cây trêu du khách.


Nghỉ tại Vinpearl, du khách may mắn có thể bắt gặp những chú khỉ tinh nghịch trêu đùa trên cây ngay trong khu vực khách sạn.
Vào ngày 23/6/2010, trong hệ thống Thủy cung của Vinpearl Land đã ấp nở thành công cá Mập Beo (còn được gọi là cá nhám beo, tên khoa học là Stegostoma fasciatum). Sau khi ấp nở được 3 tháng và sinh trưởng tốt, Vinpearl đã tổ chức thả cá Mập Beo về với thiên nhiên. Việc ấp nở thành công chú cá nhám beo vô tính có ý nghĩa rất đặc biệt, thuỷ cung Vinpearl không chỉ là một “đại dương thu nhỏ” mà còn là nơi mà các nhà khoa học từ nhiêu nước trên thế giới tìm đến để nghiên cứu các loài sinh vât biển. Không những thế, Thuỷ cung Vinpearl đã có những đóng góp không nhỏ trong việc bảo vệ, phục hồi những loài cá quý hiếm. Chú cá mập beo con vô tính ra đời tại Thuỷ cung Vinpearl là một bước tiến đáng kể trong việc bảo tồn môi trường sinh thái của Vinpearl.


Thả cá Mập beo ấp nở thành công tại Thủy cung Vinpearl về với biển.
Vinpearl Nha Trang đã trở thành điển hình về làm du lịch kết hợp với bảo tồn tự nhiên một cách hài hòa nhất, đem thiên đường xanh lên đảo ngọc Nha Trang. Những nỗ lực không ngừng nghỉ của Vinpearl được ghi nhận là đã đóng góp tích cực của Vinpearl Nha Trang trong việc gìn giữ và phát triển sự đa dạng sinh học của vịnh Nha Trang.

Hiện du khách đang có cơ hội tuyệt vời để tận hưởng những điều tuyệt diệu ngay tại thiên đường xanh Vinpearl. Với việc áp dụng chính sách ưu đãi với Gift Voucher, du khách sẽ được hưởng trực tiếp những ưu đãi lớn tại khách sạn Vinpearl Nha Trang Resort & Spa (mức ưu đãi trị giá từ 18% - 40%, tùy vào từng thời điểm đặt phòng). Chương trình áp dụng từ 16/11/2010 đến hết ngày 30/11/2011 với 2 mệnh giá khách nhau: Deluxe Gift Voucher giá $399 cho phòng hướng núi và VIP Gift Voucher giá $490 cho phòng hướng biển.
 
Sử dụng Gift Voucher, du khách sẽ được tận hưởng kỳ nghỉ kéo dài 3 ngày 2 đêm dành cho 2 người cùng nhiều ưu đãi đặc biệt khác, được tặng một tour khám phá vẻ đẹp của thành phố biển Nha Trang, được đón tiếp tại sân bay và đưa về khách sạn miễn phí, vui chơi thỏa sức tại Công viên giải trí Vinpearl Land, miễn phí 3 bữa ăn buffet trong ngày, sử dụng bãi biển riêng của khách sạn, tham gia miễn phí phòng tập thể hình và tất cả hoạt động thể thao hàng ngày: aerobic, yoga, bóng chuyền bãi biển, bóng bàn…

  • Trần Oanh

Trang gốc:
Kinh tế
Tiêu điểm tuần