danh mục khác

ĐH Công nghệ Hà Nội: Tuyển sinh Liên thông học Tại chức

Thứ bảy, 2010-04-10 11:31:04 - Nguồn:
(Dân trí) - Đăng ký dự thi vào hệ liên thông từ cao đẳng lên đại học theo hệ ĐH Chính quy, ngay sau khi nhập học 60 sinh viên lớp K54C – ĐH Công nghệ, ĐH QGHN lại bị trường chuyển sang hệ Tại chức.

Tập thể lớp K54C_LT ĐH Công nghệ - ĐHQGHN đã rất bức xúc gửi đến báo Dân trí  phản ánh về "tuyển sinh một đường học một nẻo" của ĐH Công nghệ Hà Nội.

Vào ngày 24/12/2009 trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kì thi tuyển sinh liên thông Cao đẳng lên Đại học hệ chính quy. Theo đó, có 60 thí sinh đỗ và được sắp xếp lịch học tập tại trường Đại học Công nghệ.

Tuy nhiên, ngay khi vừa nhập học, sinh viên đã “sốc” khi nhà trường đột ngột thông báo chuyển tất cả 60 sinh viên của lớp K54C-LT sang hệ Tại chức và cấp bằng Tại chức.
 
Một sinh viên bức xúc phản ánh: "Trước khi thi chúng em được trường đảm bảo khi học tập sẽ là hệ Chính quy, cấp bằng Chính quy. Thậm chí giấy báo nhập học, kế hoạch học tập trường Đại học Công nghệ gửi cho sinh viên cũng ghi rõ “ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH”, vậy mà trường lại thông báo lại cho chúng em như vậy, không hiểu lý do tại sao?”.
 
ĐH Công nghệ Hà Nội: Tuyển sinh Liên thông học Tại chức
Thẻ dự thi là hệ đại học liên thông
 
ĐH Công nghệ Hà Nội: Tuyển sinh Liên thông học Tại chức
Kế hoạch học tập hệ đại học chính quy do Tiến sĩ Nguyễn Việt Hà, Phó Hiệu trưởng ký
 
Giấy thu nhận sinh viên hệ liên thông do Thạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, trưởng phòng Công tác SV ký
 
Trao đổi với Dân trí, ông Nguyễn Ngọc Bình, Hiệu trưởng cho biết: “Đây là điều đáng tiếc này xảy ra do việc hiểu chưa đúng tinh thần công văn chỉ đạo của ĐHQGHN về đào tạo chương trình liên thông”.

Theo giải thích của ĐH Công nghệ,  tháng 12/2009, trường đã tổ chức tuyển sinh lớp đại học ngành Công nghệ Thông tin theo chương trình liên thông. Trong thông báo tuyển sinh chưa nói rõ văn bằng được cấp thuộc hệ chính quy hay hệ vừa làm vừa học nên sau khi có kết quả thi tuyển sinh, nhà trường đã căn cứ nguyện vọng của thí sinh và các quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT, của ĐHQGHN liên quan đến đào tạo chương trình liên thông triển khai tổ chức đào tạo lớp học theo hình thức tập trung, học ban ngày tại trường giống như đối với hệ chính quy nhằm mục tiêu tăng cường chất lượng đào tạo các chương trình này. Do vậy, các văn bản liên quan gửi tới sinh viên từ khi có quyết định trúng tuyển của lớp học đã ghi cụm từ "hệ chính quy".

Trước sự việc trên, ngày 9/4/2010, Đại học Quốc gia Hà Nội đã có công văn số 1127/ĐHQGHN-ĐT thông báo: “Chỉ cho phép trường ĐHCN tổ chức đào tạo liên thông lấy bằng đại học hệ vừa làm vừa học đối với lớp học này và yêu cầu Trường ĐHCN thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của ĐHQGHN.

Để kịp thời khắc phục những sơ suất trong ban hành các văn bản liên quan đến lớp liên thông ngành CNTT, trường ĐHCN đã thay thế các văn bản và quy định liên quan tới lớp liên thông nói trên bằng các văn bản tương ứng phù hợp với chương trình đào tạo liên thông hệ vừa làm vừa học.

Những sinh viên không có nguyện vọng theo học chương trình đào tạo này nữa, nhà trường hoàn trả toàn bộ chi phí mà sinh viên đã nộp cho Nhà trường từ khi đăng ký tuyển sinh đến nay.

“Chúng tôi cũng đã có thư gửi tới sinh viên và gia đình xin lỗi về sự việc đáng tiếc xảy ra và đã yêu cầu các cá nhân và bộ phận chức năng liên quan đến sự việc trên đây nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và sớm đưa lớp vào ổn định”, ông Nguyễn Ngọc Bình hiệu trưởng nhà trường cho hay.

Tuy nhiên, trước cải chính và giải trình trên của nhà trường, một số sinh viên vẫn chưa đồng tình, bức xúc cho rằng nhà trường đã cố tình hiểu sai văn bản để tuyển sinh?!
 
 
Hồng Hạnh
Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Tin đọc nhiều nhất
Tin cùng ngày