Đi bộ Việt Nam bật khóc nhìn đội bạn "chạy" lấy HCV

Thứ tư, 23/08/2017, 19:01 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Chiều ngày 23-8, các khán giả theo nội cuộc tranh tài ở nội dung đi bộ 10.000m chắc chắn sẽ thấy VĐV nước chủ nhà Malaysia Elena Gohling Yin gần như đã chạy trong vòng đi cuối.

Đi bộ Việt Nam bật khóc nhìn đội bạn "chạy" lấy HCV - 1

Bích Hà (áo đỏ) bị tước mất huy chương vàng một cách tức tưởi. Ảnh: Long Hưng.

Theo quy định tại môn này, VĐV tham dự không được để hai chân đều rời mặt đất. Thế nhưng ở vòng đi cuối khi đang bị Phan Thị Bích Hà dẫn trước Gohling Yin đã tung những bước chạy mà có lúc hai chân cô đều rời mặt đất. Không chỉ ở vòng cuối VĐV chủ nhà đã vi phạm quy định trên ngay ở vòng đầu.

Phan Thị Bích Hà thi đấu rất nỗ lực khi cô liên tục dẫn đầu ở bốn vòng áp chót nhưng rõ ràng một người đi bộ thì không thể nhanh hơn đi chạy, cô về đích thứ hai với thành tích 52 phút 27 giây 78. 

Sau khi nhận được kết quả, VĐV Việt Nam lộ rõ sự thất vọng, cô ngồi sụp xuống trước cửa phòng thay đồ.

Trường hợp của Phan Thị Bích Hà không phải hiếm ở các kỳ SEA Games. Còn nhớ vào năm 2013, VĐV đi bộ Nguyễn Thị Thanh Phúc đã bật khóc khi nhìn đối thủ chủ nhà Myanmar Saw Mar Lar Nwe chạy về đích.

Một cái kết có hậu cho Phúc xong đó, khi ban tổ chức phát hiện Saw Mar Lar Nwe dính doping và huy chương vàng được chuyển lại cho chủ nhân xứng đáng.

Cập nhật SEA Games 23/8: Việt Nam có ”mưa HCV”, đứng thứ 2 bảng xếp hạng
Cập nhật SEA Games 23/8: Việt Nam có ”mưa HCV”, đứng thứ 2 bảng xếp hạng

Thể dục, bắn súng, điền kinh... giúp Việt Nam có 25 HCV đến 17h chiều 23/8.

Bấm xem >>

Trang gốc:
Thể Thao