Đi chăn bò, phát hiện xác nam thanh niên phân hủy trong rừng

Thứ hai, 19/03/2018, 11:21 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Chiều 17/3, ông Sộng A Chư, Chủ tịch UBND xã Mường Hung, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La cho biết, chiều 16/3, trong lúc đưa bò đi ăn cỏ trong rừng, 2 người dân ở bản Bua Hin đã phát hiện thi thể 1 nam thanh niên khoảng 25 - 30 tuổi tử vong trong tư thế nằm ngửa.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương cử lực lượng công an xã xuống bảo vệ hiện trường đồng thời báo cáo vụ việc lên UBND và công an huyện.

Khu vực phát hiện thi thể nam thanh niên tử vong trong rừng

Khu vực phát hiện thi thể nam thanh niên tử vong trong rừng

Theo ghi nhận, vị trí phát hiện xác nạn nhân là ở bãi cỏ rậm trong vùng rừng hẻo lánh, nằm cách khu dân cư tầm 200m.

Ông Chư cho biết nhiều khả năng nam thanh niên chết trước đó khoảng 3-4 ngày. Hiện nay, xác nạn nhân bắt đầu có dấu hiệu phân hủy.

“Sáng 17/3, lực lượng chức năng đã khám nghiệm tử thi. Nam thanh niên chết ở bìa rừng được xác định là anh V.A.L ở bản Huổi Men, xã Mường Lạn, huyện Sông Mã. Trưa cùng ngày, công an đã bàn giao nạn nhân cho gia đình”, ông Chư cho hay.

Theo ông Chư, nạn nhân đã có vợ. Tuy nhiên, do nghiện hút nên L. bị vợ bỏ. Dù chưa có kết luận chính thức của cơ quan điều tra, nhưng qua khám nghiệm ban đầu cơ quan công an nhận định không có dấu hiệu của một vụ án mạng.

Theo nguyện vọng của mẹ nạn nhân, gia đình xin phép chôn cất anh L. ở bìa rừng, gần khu vực phát hiện. Sau khi xem xét chính quyền địa phương chấp thuận. Tuy nhiên, chủ nương một số người dân sống gần khu vực phản đối do quá gần khu dân cư.

Khoảng 13h cùng ngày, những người thân của gia đình anh này bất ngờ bỏ về hết chỉ còn duy nhất người mẹ ở lại. Đến thời điểm PV trao đổi với ông Chư, người phụ nữ này vẫn đang ở bên cạnh nạn nhân ở bìa rừng trong khi trời sắp tối.

“Chứng kiến cảnh tượng ấy chúng tôi rất xót xa. Tôi đã báo cáo lên UBND huyện để xin ý kiến chỉ đạo. Dự kiến trong ngày mai lực lượng chức năng sẽ hỗ trợ gia đình đưa xác nạn nhân đến khu vực nghĩa địa để chôn cất”, ông Chư cho biết thêm.

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần