Đi trộm cũng phải... đông vui!

Thứ tư, 16/10/2013, 00:52 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Năm 2012, Cty CP dịch vụ bảo vệ Sanh Trường Cát do ông Trần Văn Hùng (trụ sở tại số 621-Ngô Quyền, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) ký hợp đồng với Cty CP xây dựng Phước Thành (trụ sở tại TPHCM) bảo vệ tại công trình xây dựng tòa nhà Summit ở P. Thọ Quang, Q. Sơn Trà. Theo hợp đồng, Cty Sanh Trường Cát đã bố trí một số nhân viên, trong đó có Lê Viết Sơn (1975, tổ 31, P. Thọ Quang), Nguyễn Thanh Minh (1981, tổ 57, P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn) và Trần Hoàng Thái (1989, tổ 35, P. Phước Mỹ) bảo vệ tại đây.

Đi trộm cũng phải... đông vui! - 1

Huỳnh Khanh - người tiêu thụ "hàng" do các đối tượng trộm cắp

Làm bảo vệ tất nhiên nhiệm vụ chính là bảo vệ tài sản tại công trình, nhưng vì quá "kẹt" tiền, Sơn, Minh đến gặp Nguyễn Hữu Quang (1978, tổ 16, P. An Hải Tây, Q. Sơn Trà) bàn mưu tính kế kiếm tiền. Sơn, Minh cho biết công nhân xây dựng tòa nhà Summit đang tháo dỡ giàn tiệp để trên các tầng cao, hiện vẫn chưa bàn giao cho bảo vệ trông coi, tức là mình không phải "bảo vệ" mấy thứ đó, nên có thể "bợ" được. Sơn, Minh sẽ phụ trách đưa "hàng" ra, còn Quang tìm nơi tiêu thụ và phương tiện vận chuyển và kế hoạch này được thực hiện vào tối 3/10/2013. Sau khi thống nhất, Quang lập tức tìm gặp Huỳnh Khanh (1964, tổ 38, P. An Hải Tây, Q. Sơn Trà) thỏa thuận về việc mua bán và cũng nói rõ đây là tài sản trộm cắp nhưng Khanh vẫn đồng ý mua. Khanh gọi điện cho Nguyễn Duy Định (1987, trú tổ 8, P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn) để nhờ Định thuê xe chở "hàng" và Định liền thuê Lê Văn Phương (1987, tổ 10, P. Hòa Quý). Tiện thể, Quang rủ thêm Phạm Phúc (1978, trú tổ 16, P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn) tham gia cùng mình cho "đông vui".

Đi trộm cũng phải... đông vui! - 2

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Đâu vào đấy, cả bọn kéo đến công trình xây dựng tòa nhà Summit thì được Trần Hoàng Thái - đang trực bảo vệ, mở cổng cho vào. Một lúc sau thì Sơn chở thêm Lý Quốc Phong (1978, tổ 108, P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn) đến. Vậy là đã tập trung xong lực lượng trộm cắp hùng mạnh, dưới sự chỉ đạo của "tướng" Khanh, Phương và Định đã điều khiển ô-tô BKS 43H-2568 đến, Quang điều khiển xe máy tới, Phúc và Phong có nhiệm vụ buộc giàn tiệp vào dây tời để Quang điều khiển xuống đất cho Sơn, Minh, Thái chất lên xe. Đến 0 giờ ngày 3/10, thấy số "hàng" bợ được đã đầy xe, Phương và Định chở về tiệm của Khanh. Tuy nhiên sự việc đã bị CAP Thọ Quang tuần tra phát hiện. Khi "tề tựu" đông đủ tại CAQ Sơn Trà, các đối tượng đã khai nhận hoàn toàn hành vi phạm tội của mình. Hiện CAQ Sơn Trà đã thu giữ 70 chân giàn tiệp, 99 cây giằng chèo, ô-tô tải BKS 43H-2568. Theo định giá ban đầu, ước tính số tài sản trên khoảng 40 triệu đồng.

Đi trộm cũng phải... đông vui! - 3

Tang vật của vụ án

Thủ đoạn trộm cắp tuy đơn giản nhưng đã được chuẩn bị rất chi tiết đặc biệt là sự "phối hợp" nội công ngoại kích của tội phạm. Vì vậy, các chủ công trình, công trình cũng nên xem đây là một "bài học" trong việc cảnh giác đối với việc sử dụng các nhân viên bảo vệ.

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần