Địa ốc 24h: 3 huyện vùng ven TP.HCM không được lên quận, đất nền sẽ hết sốt?

Thứ sáu, 19/05/2017, 18:41 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Địa ốc 24h: 3 huyện vùng ven TP.HCM không được lên quận, đất nền sẽ hết sốt?

Ảnh minh họa.

TP.HCM chính thức “bác” đề xuất 3 huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè lên quận
Tại buổi làm việc giữa lãnh đạo TP.HCM với đại diện các sở ngành và quận huyện ngày 18/5, lãnh đạo Thành phố cho biết đang chỉ đạo Sở Tài nguyên Môi trường nhanh chóng sửa đổi Quyết định 33 về phân lô tách thửa. Thành phố khuyến cáo người dân mua đất nên theo dõi thông tin về các chủ trương đầu tư xây dựng hạ tầng, các dự án của các chủ đầu tư thông qua cuộc họp ủy ban hàng tháng của ủy ban. Ví dụ như việc hiện Thành phố đã “bác” chủ trương 3 huyện Bình Chánh, Hóc Môn và Nhà Bè sẽ lên quận. (Xem tiếp)
Hạ nhiệt “cơn sốt” đất nền, TP.HCM siết chặt việc tách thửa
Quyết định 33/2014/QĐ-UBND của UBND TP.HCM quy định khá chặt chẽ về các trường hợp tách thửa, phân lô đất. Thế nhưng, thời gian qua tình trạng phân lô bán nền, tách thửa diễn ra tràn lan, hậu quả là nhiều khu dân cư nhếch nhác, hạ tầng không đồng bộ hình thành.
Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng, việc phân lô, bán nền đang có những diễn biến bất thường, những quận vùng ven và ngoại thành đang lên cơn sốt đất nền. Chủ thể tạo ra cơn sốt này chính là giới đầu nậu và “cò” đất, sở dĩ họ lộng hành được vì có cái “lỏng” trong thực hiện Quyết định 33. (Xem tiếp)
Dự án “khủng” ven TP.HCM: Doanh nghiệp chỉ mới “vẽ” chứ chưa được duyệt!
Bà Vũ Thị Khuyên, Trưởng Văn phòng Chính sách nhà ở và Thị trường Bất động sản TP.HCM kiêm Phó phòng Phát triển nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng TP.HCM cho biết lãnh đạo thành phố đã thông tin chính thức về việc “bác” 3 huyện gồm Cần Giờ, Bình Chánh, Nhà Bè sẽ lên quận. Về những dự án lớn ở vùng ven thì đã có ý tưởng đề xuất của một số doanh nghiệp nhưng chưa có thông tin dự án chính nào được duyệt.
“Họ vẽ ra khung cảnh như vậy nhưng chưa có dự án tiền khả thi nào đề xuất với thành phố”, bà Khuyên nói. (Xem tiếp)
Mường Thanh sai phạm liên tiếp, liệu có ai tiếp tay?
Các dự án của Tập đoàn Mường Thanh liên tiếp xảy ra các sai phạm, mới đây nhất là việc bất chấp luật pháp, tự ý xây 104 căn hộ ở Đà Nẵng nhưng việc xử lý chậm trễ khiến nhiều người đặt câu hỏi về việc liệu có ai tiếp tay cho các sai phạm này hay không?
Theo luật sư Nguyễn Trọng Quyết - Trưởng Văn phòng luật sư An Phước, sai phạm của Mường Thanh nhiều lần nhưng việc xử lý chậm trễ, cho phép dư luận có quyền nghi ngờ có sự bao che, tiếp tay của cơ quan công quyền. (Xem tiếp)
Mập mờ khu dân cư lấn biển
Khu dân cư lấn biển Cọc 6, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh được chính quyền điều chỉnh quy hoạch nhưng người dân không hề hay biết.
Theo phản ánh của người dân, hơn 20 năm qua, những vướng mắc, tồn tại của dự án khu dân cư này vẫn chưa được giải quyết triệt để thì mới đây, người dân lại phát hiện dự án được điều chỉnh quy hoạch để lập thêm những lô đất mới… (Xem tiếp)
Bán đấu giá nhà “bầu” Kiên: Vì sao người thuê nhà kiện vợ “bầu” Kiên?
Căn nhà số 5 Hồ Biểu Chánh, quận Phú Nhuận, TP. HCM của vợ chồng “bầu” Kiên đã bị Chi cục Thi hành án quận 10 bán đấu giá với nhiều lùm xùm, dẫn đến khiếu nại, tố cáo.
Ngoài các khiếu nại của vợ “bầu” Kiên với Chi cục Thi hành án quận 10, thì mới đây, người thuê căn nhà từ trước khi kê biên đã kiện vợ “bầu” Kiên và có đơn khiếu nại với Chi cục Thi hành án quận 10. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ

Trang gốc:
Nhà đất
Tiêu điểm tuần