Địa ốc 24h: AEON Mall có tạo nên cơn “địa chấn” với thị trường bất động sản Hà Đông?

Thứ hai, 20/03/2017, 18:36 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Địa ốc 24h: AEON Mall có tạo nên cơn “địa chấn” với thị trường bất động sản Hà Đông?

Phối cảnh AEON Mall thứ 2 tại Hà Nội.

AEON Mall Hà Đông và “sóng ngầm” địa ốc phía Tây Hà Nội
Theo tìm hiểu của BizLIVE, ngay sau khi thông tin AEON Mall Việt Nam sẽ xây dựng đại siêu thị thứ 2 tại quận Hà Đông, rất nhiều dự án đô thị đang mở bán ngay lập tức đã quảng cáo “ăn theo” dự án này.
Mặc dù đa số doanh nghiệp đều đánh giá mặt tích cực của đại siêu thị AEON Mall đối với bất động sản khu vực. Tuy nhiên, một số ý kiến cũng bày tỏ sự lo ngại sự xuất hiện của đại siêu thị sẽ khiến tình trạng tắc đường, kẹt xe trở nên nghiêm trọng hơn ở cửa ngõ phía Tây Hà Nội. (Xem tiếp)
Dự án Kim Văn Kim Lũ: Vinaconex 2 bị tố bàn giao nhà chưa đủ điều kiện?
Theo phản ánh của một nhóm khách hàng mua căn hộ tại tòa C, dự án Kim Văn -  Kim Lũ do Công ty cổ phần xây dựng số 2 (Vinaconex 2) làm chủ đầu tư: Vừa qua, nhiều khách hàng đã nhận được thông báo nhận bàn giao nhà từ chủ đầu tư theo cam kết hợp đồng.
Tuy nhiên, khi đến nhận bàn giao căn hộ, nhiều khách hàng đã hoang mang vì dự án còn chưa hoàn thiện, nhiều hạng mục vẫn còn đang thi công dở dang và “không thể ở được” nếu chuyển về sinh sống, nhưng doanh nghiệp vẫn tiến hành bàn giao căn hộ cho “đúng tiến độ”. (Xem tiếp)
Keppel chi gần 850 tỷ thâu tóm thêm cổ phần tại Saigon Centre
Tập đoàn bất động sản Keppel Land của Singapore vừa chi 845,9 tỷ đồng để mua thêm 16% cổ phần từ Tổng công ty Cổ phần Đường sông Miền Nam (Sowatco) tại một loạt công ty liên doanh là chủ đầu tư của của tổ hợp dự án Saigon Centre tại trung tâm TP.HCM.
Theo đó, Keppel sẽ nâng sở hữu gộp tại các công ty liên doanh Keppel Land WATCO I, II and III, phụ trách phát triển giai đoạn tương ứng của tổ hợp dự án Saigon Centre, lên 53,5% và tại Keppel Land WATCO IV và V, phụ trách phát triển các giai đoạn tiếp theo lên mức 76,2%. (Xem tiếp)
“Tố” thủ tục rườm rà với Bí thư Thăng, dự án lập tức được cấp phép
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đầu tư dự án NƠXH cho thuê khu dân cư Lê Thành tọa lạc tại P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP.HCM do Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Lê Thành (Công ty Lê Thành) làm chủ đầu tư. Dự kiến đến cuối năm 2019 sẽ hoàn thành.
Trước đó, tại cuộc họp cách đây 1 tháng, đại diện Công ty Lê Thành phản ánh với Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng mất nhiều thời gian vì thủ tục xin phép dự án nhà ở xã hội mà doanh nghiệp này đang thực hiện. Đến nay, dự án đã được chấp thuận.(Xem tiếp)
Đình chỉ thi công dự án du lịch trên bán đảo Sơn Trà
Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố Đà Nẵng và quận Sơn Trà đã chỉ đạo Đội Kiểm tra Quy tắc quận lập biên bản vi phạm hành chính và ngừng thi công xây dựng.
Cụ thể, ngừng thi công các hạng mục không có trong Giấy phép xây dựng số 82/GPXD cấp từ ngày 4/2/2009, không phù hợp với điều chỉnh quy hoạch theo Quyết định 6117/QĐ-UBND. Đội Quy tắc Đô thị quận Sơn Trà cũng có nhiệm vụ giám sát suốt thời gian ngừng thi công dự án. (Xem tiếp)
Dài cổ chờ được vay mua nhà lãi suất 5%/năm
Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước (NHNN) TP.HCM, cho biết sau khi có quyết định của Chính phủ, Ngân hàng Chính sách xã hội đã ban hành các văn bản hướng dẫn cũng như tập huấn cho cán bộ để triển khai thực hiện việc cho vay với những người thu nhập thấp khi mua nhà ở xã hội.
Tuy nhiên, theo ông Minh, đến thời điểm hiện tại ngân hàng này chưa nhận được nguồn vốn từ NHNN. Do đó việc triển khai vay vốn từ gói lãi suất ưu đãi trên đến nay vẫn chưa thể thực hiện được trên thực tế. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ

Trang gốc:
Nhà đất
Tiêu điểm tuần