Địa ốc 24h: Đội quân “cò đất” mua gom, “thổi giá” đất Thanh Hà Cienco 5

Thứ sáu, 21/04/2017, 19:16 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Địa ốc 24h: Đội quân “cò đất” mua gom, “thổi giá” đất Thanh Hà Cienco 5

Giá đất tại khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 tăng “dựng đứng” theo từng khu vực thậm chí đến cả khu biệt thự đường đâm vừa mới tung ra cũng ngay lập tức được thổi chênh.

“Quái chiêu” thổi giá đất Thanh Hà Cienco 5
Với sự xuất hiện của cả đội quân “cò đất” mua gom, giá đất tại khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 tăng “dựng đứng” theo từng khu vực.
Đội quân "cò đất" này không chỉ ở Hà Nội mà còn cả các tỉnh như Hải Dương. Đội này đổ người xuống rồi đi mua gom cả khu vực. Mua xong là hò nhau thổi giá, bảo nhau tăng giá theo kiểu thổi giá từng vùng, từng khu vực. (Xem tiếp)
Tương lai nào cho dự án Habico Tower 5.000 tỷ đồng?
Habico Tower là dự án xếp vào diện “siêu sang” của Hà Nội , được xây dựng trên khu đất hơn 4.490m2 tại số 288 Phạm Văn Đồng, huyện Từ Liêm, với vốn đầu tư khoảng 220 triệu USD. Chủ đầu tư dự án là công ty cổ phần Hải Bình (Habico) một đơn vị kinh doanh thiết bị xăng dầu nhảy qua làm bất động sản.
Tuy nhiên, gần 7 năm trôi qua, Habico Tower vẫn chỉ là một khối bê tông 9 tầng bỏ hoang, công trường không có hoạt động thi công, cầu thang, vận tháp cũng không còn. (Xem tiếp)
Loạt dự án nghìn tỷ thua lỗ: Lên phương án bán hoặc cho phá sản
Bộ Công thương đã có báo cáo từng phương án xử lý các nhà máy thua lỗ. Theo đó, có những dự án đặt phương án phá sản, có những dự án đặt phương án là bán. 
Thông tin trên được đưa ra tại buổi kiểm tra của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ với 16 bộ, cơ quan, đơn vị nhằm đôn đốc việc xử lý những tồn tại, yếu kém của 12 dự án thuộc ngành công thương ngày 21/4. (Xem tiếp)
Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục “bùng nổ”
Tại buổi công bố Báo cáo thị trường bất động sản quý I/2017, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, trong quý I/2017, thị trường căn hộ nghỉ dưỡng vẫn tiếp tục bùng nổ.
Cụ thể, theo công bố của Hội môi giới, lượng căn hộ nghỉ dưỡng tại thị trường Đà Nẵng và Nha Trang trong quý I/2017 đạt 1.394 căn. Riêng tại Đà Nẵng, xuất hiện hiện tượng bùng nổ thanh khoản đất nền dự án, với khoảng trên 1.000 sản phẩm đất nền được giao dịch trong quý I. (Xem tiếp)
Đề xuất dừng phá dỡ giai đoạn 2 công trình 8B Lê Trực
Liên quan đến việc phá dỡ giai đoạn 2 phần sai phạm tại công trình 8B Lê Trực, quận Ba Đình, Hà Nội, đơn vị được giao thực hiện là CTCP Tập đoàn Phương Bắc đã tiếp tục có công văn lần 2 đề nghị dừng phá dỡ giai đoạn 2 công trình vi phạm này.
Lý do được đưa ra là sau hơn 6 tháng được Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình giao nhiệm vụ thiết kế phương án phá dỡ phần vi phạm tại 8B Lê Trực, nhưng Công ty TNHH Tư vấn Đại học Xây dựng vẫn chưa đưa ra được phương án phá dỡ để xin ý kiến các ngành chuyên môn và các nhà khoa học.  (Xem tiếp)
Chủ tịch Hà Nội: Chúng tôi sẵn sàng tiếp tục đối thoại với bà con Đồng Tâm
“Ngày mai, ngày kia chúng tôi sẵn sàng tiếp tục đối thoại với bà con. Lần này, Đoàn công tác đối thoại với người dân Đồng Tâm đã mời cả Thanh tra Chính phủ, Ban Dân nguyện của Quốc hội để giám sát cũng như ghi nhận các tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân nên bà con yên tâm mọi việc sẽ được triển khai đúng đắn, khách quan”, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ

Trang gốc:
Nhà đất
Tiêu điểm tuần