Địa ốc 24h: Giới đầu tư cơ khiến giá bất động sản TP.HCM “nhảy múa”

Thứ năm, 22/03/2018, 23:41 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Địa ốc 24h: Giới đầu tư cơ khiến giá bất động sản TP.HCM “nhảy múa”

Ảnh: Danh Phú.

Giá bất động sản khu Đông, khu Tây TP.HCM lại “nhảy múa”

Theo khảo sát của phóng viên, biên độ giá tăng mạnh nhất hiện nay tại thị trường bất động sản TP.HCM là tại khu Đông. Cuối tháng 12/2017, khi phóng viên tìm hiểu các dự án tại đường Lò Lu, quận 9, nơi được cho là thủ phủ của các dự án đất nền TP.HCM, giá chào bán lúc đó từ 19 - 30 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, đầu tháng 3/2018, khi tìm hiểu lại những dự án trên, giá đã tăng lên khá cao, dao động từ 23 - 34 triệu đồng/m2. (Xem thêm)

5 giải pháp có thể chặn đứng cơn sốt đất tại Sài Gòn

Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing Đại học Kinh tế TP HCM, Huỳnh Phước Nghĩa cho biết cơn sốt đất tại Sài Gòn vẫn tiếp đà tăng trong những tháng đầu năm 2018 dù trước đó đã lan rộng trong năm 2017, có thể khiến thị trường tích tụ bong bóng bất động sản. Chuyên gia này cho rằng TP HCM vẫn có ít nhất 5 giải pháp hãm đà tăng và chặn đứng cơn sốt đất này như đánh thuế đất, định giá đất theo thị trường để áp thuế, giới hạn thời gian giao dịch, thắt chặt tín dụng đối với tài sản là đất hoang, siết chặt quy hoạch sử dụng đất và áp dụng cơ chế đặc thù vào quản lý đất đai. (Xem thêm)

Rà soát quy hoạch vùng “nóng” nhất khu Đông Sài Gòn

UBND TP.HCM yêu cầu lãnh đạo quận 2 phân loại quỹ đất trên địa bàn, đặc biệt là đất công sản, tránh để sử dụng sai mục đích, sai quy hoạch, bị chiếm dụng. 

Theo đó, thành phố yêu cầu chính quyền quận cần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi các hình thức kinh doanh từ hộ cá thể lên doanh nghiệp; rà soát kỹ những vấn đề còn tồn đọng, giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan công tác quy hoạch đô thị, xây dựng không phép, sai phép và phù hợp thực tế; đảm bảo quy hoạch về phòng cháy chữa cháy. (Xem thêm)

Sân golf phá vỡ hệ thống rừng ngập mặn trên đảo Cát Bà

Tại đảo Cát Bà, khu vực bãi triều và di chỉ khảo cổ xã Xuân Đám tạo sự quan tâm đặc biệt cho các chuyên gia di sản. Thế nhưng, khu vực này đang đứng trước nguy cơ biến mất hệ sinh thái rừng ngập mặn, bị đe dọa bởi một dự án sân golf 17 lỗ sắp được triển khai. 

GS. Nguyễn Hoàng Trí, Chủ tịch Chương trình con người và sinh quyển UNESCO MAB cho rằng: Nếu làm sân golf kề bãi triều này, sẽ phá vỡ ngay hệ thống rừng ngập mặn. Lúc đó, con đê biển xã Xuân Đám cũng sẽ bị vỡ. (Xem thêm)

Nhà giá rẻ không còn rẻ

Đầu tháng 3/2018, Công ty TTC Land công bố bàn giao dự án nhà ở xã hội với hơn 1.000 căn hộ mang tên Jamona Aparment tại quận 7, TP.HCM. Đây được cho là dự án nhà ở xã hội lớn nhất TP.HCM hiện nay được bàn giao. Dự án được mở bán năm 2015 với giá 14,5 triệu đồng/m2 và nhanh chóng được người mua đón nhận.
Sau đó, giá nhà tại dự án này được đẩy lên khá cao, theo tìm hiểu của phóng viên, hiện dự án này đang có giá từ 20 - 21 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, đây là giá bán lại từ các nhà đầu tư bằng cách nào đó đã ôm được hàng. (Xem thêm)

Hàng chục phôi “sổ đỏ” bỗng dưng biến mất

“Trong quá trình quản lý, sử dụng phôi giấy chứng nhận để thực hiện dự án tổng thể trên địa bàn huyện Lắk, Xí nghiệp Đo vẽ ảnh số và Địa tin học đã làm thất lạc 47 phôi Giấy chứng nhận”, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk cho hay. 

Để phòng ngừa việc sử dụng phôi giấy chứng nhận bị thất lạc để làm giấy chứng nhận giả, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành thông báo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan không sử dụng, xác nhận các nội dung liên quan đến phôi giấy chứng nhận có số seri như sở nêu. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ

Trang gốc:
Nhà đất
Tiêu điểm tuần