Địa ốc 24h: Lộ diện chủ nợ của siêu dự án 2 tỷ USD HappyLand

Thứ tư, 23/08/2017, 18:19 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Địa ốc 24h: Lộ diện chủ nợ của siêu dự án 2 tỷ USD HappyLand

Cổng chào dự án Happyland.

Ai đang là chủ nợ dự án HappyLand 2 tỷ USD ở Long An?
Theo tài liệu chúng tôi có được, Công ty Phú An từ năm 2015 phải thanh toán cho Công ty Hill International Việt Nam số tiền 41,631 tỷ đồng và lãi suất chậm thi hành án (theo bản án số 180/PQTT) của Trung tâm Trọng tài thương mại là 500 triệu đồng.
Được biết, Hill International Việt Nam từ năm 2010 đã ký kết hợp đồng quản lý dự án xây dựng khu phức hợp giải trí Happyland. Tập đoàn này sẽ cung cấp dịch vụ quản lý dự án và xây dựng trong các giai đoạn tiền thi công, thi công và vận hành của dự án khu phức hợp giải trí có tổng số vốn đầu tư là 600 triệu USD và dự kiến sẽ hoạt động vào năm 2014. (Xem tiếp)
Chủ đầu tư chung cư Khang Gia Tân Hương bị tố hàng loạt sai phạm
Chủ đầu tư tự ý thay đổi thiết kế đã được phê duyệt, cơi nới thêm căn hộ và ki ốt để kinh doanh, điều chỉnh loại thang máy thoát hiểm, không cung cấp giấy tờ để tổ chức hội nghị nhà chung cư lần đầu… là hàng loạt sai phạm đang diễn ra tại chung cư Khang Gia Tân Hương (quận Tân Phú) do CTCP Đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia làm chủ đầu tư. (Xem tiếp)
Thu giữ cao ốc, ông chủ nợ xấu nói gì?
Ông Nguyễn Tiến Đông, Chủ tịch Hội đồng thành viên VAMC, khẳng định việc thu giữ dự án Sài Gòn One Tower là đúng theo quy định của Nghị quyết 42/2017 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng. Các bên liên quan cũng hợp tác và có thiện chí. Phía Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết quy trình thu giữ của VAMC tuân thủ đúng quy định. (Xem tiếp)
Saigon One Tower và những lần làm “ầm ĩ” thị trường bất động sản
Nếu như nhiều dự án “khủng” khác của TP.HCM gây ồn ào nhưng vẫn chỉ nằm trên giấy thì với Saigon One lại khác. Tòa tháp xây dựng dở dang với chiều cao đứng thứ 3 thành phố bao nhiêu năm chình ình khiến ai cũng “gai mắt”.
Có thể nói, dự án Saigon One Tower là một trong những dự án dẫn đầu về độ “ồn ào” trên thị trường bất động sản TP.HCM thời gian gần đây. Nhưng không phải theo hướng tích cực mà lại liên tiếp dính lùm xùm khi lục đục cổ đông, đói vốn, đắp chiếu, bị bêu tên, chuyển nhượng rồi bị “trảm” để xử lý nợ xấu… (Xem tiếp)
TP.HCM điều chỉnh hệ số giá đất 3 dự án ở huyện Nhà Bè, Củ Chi
UBND TP.HCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trong dự án di dời lưới điện qua khu Nhà Bè Metrocity xã Nhơn Đức và xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè.
Cụ thể, tùy theo vị trí, hệ số điều chỉnh giá đất ở đường Nguyễn Bình, đoạn từ Lê Văn Lương đến cầu Mương Chuối, xã Nhơn Đức từ 3,75 đến 4,14; đường Lê Văn Lương, đoạn từ cầu Rạch Đĩa đến cầu Long Kiển, xã Phước Kiển từ 4,18 đến 4,36...(Xem tiếp)
Hà Nội: Điều chỉnh quy hoạch phân khu đô thị S2 tại Hoài Đức
UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu đô thị S2, tỷ lệ 1/5000, tại một phần lô đất thuộc ô quy hoạch ký hiệu E1, thuộc khu Đồng Gạc, thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức.
Theo quyết định điều chỉnh, ô đất quy hoạch ký hiệu E1 có chức năng là đất công trình kỹ thuật đầu mối nay sẽ điều chỉnh sang chức năng đất hỗn hợp đa chức năng (ở, dịch vụ thương mại, quảng trường công cộng, hạ tầng kỹ thuật...). (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ

Trang gốc:
Nhà đất
Tiêu điểm tuần