Địa ốc 24h: Sổ đỏ ghi tên các thành viên trong gia đình có gây khó khăn khi mua bán?

Thứ tư, 22/11/2017, 19:12 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Địa ốc 24h: Sổ đỏ ghi tên các thành viên trong gia đình có gây khó khăn khi mua bán?

Ảnh minh họa.

Sổ đỏ ghi tên các thành viên gia đình: Có gây khó khi mua bán, chuyển nhượng?
PV đã có cuộc trao đổi Luật sư Nguyễn Quốc Việt (Đoàn Luật sư Hà Nội) về quy định mới này.
LS Nguyễn Quốc Việt cho hay: Theo tôi, quy định này sẽ giảm bớt tình trạng tranh chấp pháp lý. Cụ thể, nếu miếng đất được người kê khai xác định là khối tài sản chung trong gia đình sẽ ghi bao gồm tên tất cả thành viên trong gia đình. Trường hợp này khi mua bán, trao tặng thì tất cả thành viên trong gia đình phải đồng ý ký giấy tờ chuyển nhượng.
Ngược lại, xác định lô đất là tài sản riêng chỉ cần ghi tên chủ hộ, sau này khi mua bán thì chủ hộ toàn quyền mua bán. (Xem thêm)
Doanh nghiệp góp 7.800 tỷ đồng trên giấy vào Alibaba Tây Bắc TP.HCM không có doanh thu?
Hồi đầu tháng 11/2017, CTCP Alibaba Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh công bố họ là chủ đầu tư dự án Alibaba Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh, thuộc khu đô thị Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh.
Tuy nhiên, với những thông tin BizLIVE có được cho thấy có nhiều bất thường về năng lực tài chính của Alibaba Tây Bắc TP.HCM, nhất là nếu dự án Khu đô thị Tây Bắc TP. HCM được giao cho Alibaba Tây Bắc TP. HCM làm chủ đầu tư.  
Ngay sau đó, CTCP Alibaba Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh được Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh cảnh báo đã “tự xưng” là chủ đầu tư của dự án cùng tên Alibaba Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh. (Xem thêm)
Quốc hội quyết làm cao tốc Bắc Nam 6 làn xe, tổng mức đầu tư gần 119 nghìn tỷ
Sáng 22/11, với 408/449 đại biểu (chiếm 83,1%) tán thành, Quốc hội đã thông qua nghị quyết xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2017 – 2020.  
Cụ thể theo Nghị quyết, một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020 sẽ được triển khai bao gồm từ Cao Bồ (Nam Định) đến Bãi Vọt (Hà Tĩnh), từ Cam Lộ (Quảng Trị) đến La Sơn (Thừa Thiên Huế), từ Nha Trang (Khánh Hòa) đến Dầu Giây (Đồng Nai), Cầu Mỹ Thuận 2 (Tiền Giang và Vĩnh Long). 
Giai đoạn 2017 - 2020, dự kiến đầu tư 654 km, chia thành các dự án thành phần vận hành độc lập, hình thức, quy mô đầu tư phù hợp với từng dự án thành phần. Trình tự, thủ tục, thẩm quyền thẩm định và quyết định đầu tư căn cứ quy mô của từng dự án thành phần theo quy định của pháp luật về đầu tư công. (Xem thêm)
“Thần đèn” nâng cao 3 m giảng đường ngôi chùa 2.000 tấn ở Sài Gòn
Sau 2 tháng khảo sát, chuẩn bị và thi công, chiều 21/11, "thần đèn" Nguyễn Văn Cư đã nâng cao 1,5 m Đại giảng đường chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân, TP.HCM). Công trình đồ sộ này nặng 2.000 tấn, diện tích trên 510 m2, gồm sàn trệt và tầng mái với 60 cột chống bê tông. 
'Than den' nang cao 3 m giang duong ngoi chua 2.000 tan o Sai Gon hinh anh 2
Theo ông Cư, để đảm bảo kết cấu công trình khi nâng cao được an toàn tuyệt đối, ông cùng các công nhân thực hiện phải chia thành 2 giai đoạn, sau khi nâng cao 1,5 m sẽ gia cố móng cột và tiếp tục nâng đợt 2. (Xem thêm)
42 dự án khu nhà ở, khu đô thị tại Hà Nội vi phạm trật tự xây dựng
Theo thông tin từ Sở Xây dựng Hà Nội, từ 31/10/2016 đến 31/10/2017, các vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố đã cơ bản được thiết lập hồ sơ, đề xuất biện pháp xử lý và chuyển đến UBND quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn để giải quyết.
Cụ thể, thời gian qua, lực lượng chức năng đã kiểm tra 17.422 công trình, phát hiện 1.916 công trình vi phạm. Trong đó, 765 công trình xây dựng không phép; 334 công trình sai phép, sai thiết kế; 69 công trình xây dựng ảnh hưởng đến các hộ lân cận, ảnh hưởng đến môi trường; 748 công trình xây dựng trên đất lấn chiếm, đất nông, lâm nghiệp. (Xem thêm)

HẠ AN

Trang gốc:
Nhà đất
Tiêu điểm tuần