Dịch tai xanh “điểm mặt” Nghệ An

Chủ nhật, 02/05/2010, 23:52 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Chiều nay (2/5) ông Nguyễn Thế Độ - Chi cục trưởng Chi cục thú y Nghệ An xác nhận 33 con lợn bị dịch tai xanh xảy ra tại Trạm giống chăn nuôi Nam Đàn là có thực và đã được cơ quan chức năng, banh ngành tiến hành tiêu hủy vào chiều ngày 1/5.
Trước diễn biến dịch lợn tai xanh đang có chiều hướng xấu, UBND tỉnh Nghệ An đã giao cho các ban ngành liên quan lập các chốt kiểm dịch kiểm tra chặt chẽ quyết không để gia súc từ những vùng có dịch vào địa bàn tỉnh Nghệ An.

Ngoài cán bộ thú y tỉnh có mặt tại các chốt kiểm dịch, cảnh sát giao thông cũng được điều động tham gia phát hiện, ngăn chặn các xe chở lợn vào ra địa bàn. Được biết, hiện mỗi đêm có khoảng 6 xe vận chuyển lợn từ các tỉnh phía bắc vào Nghệ An.  

Trước đó, UBND tỉnh đã có công điện số 10/CĐ-UBND-NN ngày 22/4/2010, Chi cục Thú y có Công văn số 18 ngày 20/4 về triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống bệnh tai xanh ở lợn.
 
Ông Nguyễn Đình Chi - PCT UBND tỉnh Nghệ An, cũng yêu cầu Ban chỉ đạo và các thành viên làm tốt công tác tuyên truyền phòng dịch gắn với Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường hướng tới ngày Môi trường thế giới; kiểm soát dịch bệnh tại khu chăn nuôi tập trung và từng gia đình, làm tốt vệ sinh, tiêu độc, khử trùng, các địa phương tiếp tục chỉ đạo tiêm phòng cho đàn gia súc.... 
 
Nguyễn Duy
 
Trang gốc:
Đời sống-Sức khỏe
Tiêu điểm tuần