Điểm kỳ lạ trong những bức ảnh thị sát của nhà lãnh đạo Triều Tiên

Thứ năm, 07/12/2017, 16:29 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Kể từ khi trở thành nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông KimJong-un đã nhiều lần tới thăm các nhà máy sản xuất thựcphẩm, các trang trại và cả trại trẻ mồ côi.

Tuy nhiên, phần lớn những bức hình chụp ông Kim đi thựctế đều có điểm chung là nhà lãnh đạo luôn tươi cười vànói chuyện với các công nhân nhà máy. Ngoài ra, một sốquan chức đi theo phía sau sẽ chú tâm ghi chép nội dung nhàlãnh đạo truyền đạt.

Điểm kỳ lạ trong những bức ảnh thị sát của nhà lãnh đạo Triều Tiên - 1

Nhàlãnh đạo Triều Tiên tới thăm nhà máy sản xuất thức ăn trẻem.

Bên cạnh đó, nguồn tin duy nhất công bố những hình ảnhvề các chuyến thị sát của ông Kim chỉ có hãng thông tấntrung ương Triều Tiên KCNA. Theo KCNA, những chuyến thăm nàylà “sự hướng dẫn thực địa” của ông Kim đồng thời ca ngợitinh thần lao động của các công nhân.

Ngoài ra, những chuyến đi thực tế của ông Kim còn có phunhân Ri Sol Ju và người em gái Kim Yo Jong tháp tùng vớikhuôn mặt luôn tươi cười. 

Từ năm 2013 – 2016: Ông Kim tới thăm các nhà máythực phẩm

Kể từ khi lên nắm quyền lãnh đạo vào năm 2011, nhữnghình ảnh ông Kim đi thăm các nhà máy sản xuất thực phẩmđã được công bố.

Hình ảnh về chuyến thăm tới nhà máy sản xuất bánh quysố 354 vào năm 2013 của ông Kim cho thấy, những quan chức đitháp tùng đều đang chăm chú ghi chép khi đứng phía sau nhàlãnh đạo.

Điểm kỳ lạ trong những bức ảnh thị sát của nhà lãnh đạo Triều Tiên - 2

Nhàmáy sản xuất thực phẩm cho các vận động viên thể thao.

Còn trong chuyến đi thực tế tới nhà máy sản xuất thựcphẩm cho trẻ em ở Bình Nhưỡng vào năm 2014, ông Kim đã độimột chiếc mũ lông thú lớn và mặc chiếc áo khoác củaphòng thí nghiệm khi đang cầm trên tay một gói thựcphẩm. 

Chuyến thăm năm 2015 lại cho thấy, nhà lãnh đạo TriềuTiên đứng phía trước một chiếc tủ kính trưng bày các thựcphẩm đóng gói. 

Điểm kỳ lạ trong những bức ảnh thị sát của nhà lãnh đạo Triều Tiên - 3

Tháng 8/2014: Ông kim tới thăm nhà máy sản xuấtdầu nhờn

Những hình ảnh về chuyến thăm của ông Kim tới nhà máysản xuất dầu nhờn Chonji đều có chung nội dung là nhàlãnh đạo tỏ ra hài lòng và luôn cười tươi.

Điểm kỳ lạ trong những bức ảnh thị sát của nhà lãnh đạo Triều Tiên - 4

Ông Kim được cho đã ca ngợi các công nhân nhà máy và cảmơn họ đã cho ra đời dòng sản phẩm mà trước đây Triều Tiênphải nhập khẩu. Ông Kim cũng kêu gọi các công nhân cần “luôncải tiến kỹ thuật để có thể cạnh tranh với quốc tế”.

Điểm kỳ lạ trong những bức ảnh thị sát của nhà lãnh đạo Triều Tiên - 5

ÔngKim tới nhà máy sản xuất dầu nhờn Chonji. 

Cũng trong tháng 8/2014, ông Kim đã có buổi “hướng dẫnthực địa” tại nhà máy dệt kim tại Bình Nhưỡng. Hãng tinYonhap cho hay, ông Kim thực hiện chuyến thăm tới nhà máynày vì “đặc biệt quan tâm tới chất lượng hàng hóa sẽ ảnhhưởng tới sức khỏe của người dân”.

Điểm kỳ lạ trong những bức ảnh thị sát của nhà lãnh đạo Triều Tiên - 6

Từ năm 2014 – 2015: Ông Kim tới cơ sở chăm sóc trẻnhỏ và trẻ mồ côi ở Bình Nhưỡng

Chuyến thăm đầu tiên của ông Kim tới cơ sở chăm sóc trẻmồ côi là vào năm 2014, thời điểm cơ sở vật chất ở đâyvẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện.

Điểm kỳ lạ trong những bức ảnh thị sát của nhà lãnh đạo Triều Tiên - 7

Tới năm 2015, ông Kim một lần nữa quay trở lại cơ sở nàyvà tới thăm một tòa nhà mới xây với nội thất bên trong sửdụng các gam màu sáng. Những hình ảnh về chuyến thăm nàycho thấy, ông Kim cười đùa khi chơi cùng các em nhỏ và đồchơi. Một bức ảnh khác thể hiện hình ảnh các em nhỏ chạyùa về phía ông Kim.

Điểm kỳ lạ trong những bức ảnh thị sát của nhà lãnh đạo Triều Tiên - 8

Tháng 9/2017: Ông Kim tới nông trại

Trong chuyến thăm tới nông trại số 1116, ông Kim đã đưa ranhiều chỉ thị tới nông dân khi đi thị sát một cánh đồngtrồng rau. Ông Kim còn nhổ một luống rau và kiểm tra chấtlượng của sản phẩm. Ngoài ra, KCNA còn công bố hình ảnhông Kim “cười tươi hết cỡ” khi đứng cạnh vườn trồngtáo. 

Điểm kỳ lạ trong những bức ảnh thị sát của nhà lãnh đạo Triều Tiên - 9

Điểm kỳ lạ trong những bức ảnh thị sát của nhà lãnh đạo Triều Tiên - 10

Nhàlãnh đạo Triều Tiên cười tươi khi tới thăm nông trại.

Tháng 10/2017: Ông Kim đi thăm nhà máygiày

Ông Kim và phu nhân Ri Sol Ju đã có chuyến thăm tới nhàmáy sản xuất giày Ryuwon vào đầu tháng 10. Đây là lần đầutiên phu nhân Ri xuất hiện bên cạnh chồng sau nhiều thángvắng bóng.

Điểm kỳ lạ trong những bức ảnh thị sát của nhà lãnh đạo Triều Tiên - 11

Hình ảnh về chuyến thăm này cho thấy, ông Kim đứng cạnhmột công nhân may và nhìn ngắm những đôi giày trẻ em. Đángnói, những hình ảnh này được công bố kèm theo lời đe dọatừ phía Triều Tiên và gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump là“người mất trí ở Nhà Trắng”.

Điểm kỳ lạ trong những bức ảnh thị sát của nhà lãnh đạo Triều Tiên - 12

Chuyến thăm tới nhà máy sản xuất mỹ phẩm tại Bình Nhưỡngcó sự góp mặt của phu nhân Ri Sol Ju. 

Cũng trong tháng 10, ông Kim còn tới thăm một nhà máysản xuất mỹ phẩm tại Bình Nhưỡng và tỏ ra “vô cùng hàilòng” với các sản phẩm được sản xuất tại đây nhằm giúpphụ nữ Triều Tiên “ngày càng trở nên xinh đẹp hơn”.

“Ông Kim vô cùng hài lòng khi nhà máy được tu sửa sánhngang tầm thế giới. Do đó, trong tương lai xa, nhà máy cóthể hoạt động ổn định”, KCNA nhấn mạnh.

Tháng 11/2017: Ông Kim tới cơ sở sản xuất máy kéo Kumsong

Bức hình chụp chuyến thăm tới nhà máy sản xuất máykéo Kumsong cho thấy, ông Kim ngồi trên khoang lái của mộtchiếc máy kéo với khuôn mặt đầy thích thú và cười tươi.Giống như những bức hình lâu nay, một nhóm người đi theotháp tùng đang ghi chép những lời chỉ đạo của ông Kim cũngxuất hiện. 

Điểm kỳ lạ trong những bức ảnh thị sát của nhà lãnh đạo Triều Tiên - 13

Tháng 12/2017: Ông Kim tới thăm nhà máy sản xuấtlốp xe và khoai tây

Chỉ sau 3 ngày Triều Tiên tuyên bố phóng thử thành côngtên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-15 (ngày 29/11),ông Kim đã tới thăm nhà máy sản xuất lốp xe, đơn vị cungcấp lốp cho xe chở tên lửa. Cụ thể, các công nhân tại nhàmáy này đã sản xuất các lốp xe cỡ lớn cho xe tải 9 trụcchở ICBM Hwasong-15.

Điểm kỳ lạ trong những bức ảnh thị sát của nhà lãnh đạo Triều Tiên - 14

ÔngKim tới thăm nhà máy sản xuất lốp xe sau 3 ngày Triều Tiênphóng thành công ICBM Hwasong-15.

Điểm kỳ lạ trong những bức ảnh thị sát của nhà lãnh đạo Triều Tiên - 15

Trang gốc:
Tin thế giới
Tiêu điểm tuần