Diễn viên trong phim Người phán xử bị khởi tố

Thứ ba, 19/06/2018, 07:57 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Diễn viên trong phim Người phán xử bị khởi tố

() - Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Mạnh Hùng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Diễn viên trong phim bị khởi tố là Nguyễn  Mạnh Hùng  (SN 1974, trú ở phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội).

  Hiện Cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Mạnh Hùng để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

  Hành vi phạm tội của Nguyễn Mạnh Hùng bị một số người dân gửi đơn tố cáo đến CQĐT, về việc ông Hùng hứa hẹn xin việc làm, nhận tiền nhưng đã không thực hiện đúng cam kết.

  Dien vien trong phim Nguoi phan xu bi khoi to
  Nguyễn Mạnh Hùng bị khởi tố về hành vi lừa đảo (Ảnh NLĐ)

  Theo cơ quan điều tra năm 2014, Nguyễn Mạnh Hùng - tự giới thiệu là giáo viên dạy võ thuật trong ngành công an, có nhiều mối quan hệ - hứa xin việc cho anh D. vào Hải quan sân bay quốc tế Nội Bài. Tin vào lời hứa, anh D. đã nhờ Hùng xin việc với chi phí 300 triệu đồng, đặt cọc trước 50 triệu đồng.

  Tháng 8/2014, Hùng hẹn gặp anh D. và người nhà anh tại một quán cà phê trong nhà ga sân bay quốc tế Nội Bài. Tại đây, anh D. đã đưa cho Hùng 50 triệu đồng và nhận được cam kết sau khoảng 2-3 tháng sẽ đi làm.

  Vẫn với thủ đoạn như vậy, Nguyễn Mạnh Hùng nhận của một người khác 70 triệu đồng để xin vào làm việc vào làm Hải quan sân bay Nội Bài với chi phí 300 triệu đồng và viết giấy cam kết.

  Vẫn tin tưởng Nguyễn Mạnh Hùng nên người nhà anh D. tiếp tục giới thiệu cho anh Tr. (ở Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) gặp Hùng để nhờ xin việc.

  Khi gặp gỡ, Hùng giở bài cũ, thỏa thuận sẽ xin cho anh Tr. vào làm Hải quan sân bay Nội Bài với tổng chi phí 300 triệu đồng, đặt cọc 50 triệu đồng cùng cam kết sau 2 tháng sẽ xin được việc.

  Dien vien trong phim Nguoi phan xu bi khoi to
  Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Mạnh Hùng (Ảnh ANTĐ))

  Nhận tiền tại một quán cà phê, Nguyễn Mạnh Hùng viết giấy cam kết, hạn đến ngày 30/1/2015 nếu không thực hiện được sẽ hoàn trả. Ngày 5/1/2015, Hùng yêu cầu anh Tr đưa thêm 20 triệu đồng để lo các thủ tục.

  Tuy nhiên, quá thời hạn cam kết mà không thấy được đi làm, cũng không thấy Hùng giải thích lý do, anh Tr nhiều lần gọi điện cho Hùng để đòi tiền thì chỉ nhận được sự khất lần. Mãi tháng 2/2016, Hùng mới trả cho anh Tr 18 triệu đồng.

  Tiếp nhận đơn tố cáo của người bị hại, CQĐT CATP Hà Nội đã xác minh, triệu tập Nguyễn Mạnh Hùng lên làm việc. Hùng khai nhận chỉ là giáo viên dạy võ thuật tự do, không có khả năng cũng như mối quan hệ quen biết để xin việc cho anh Tr và anh D. Sau khi nhận 120 triệu đồng của 2 bị hại trên, Hùng đã sử dụng chi tiêu cá nhân hết.

  Được biết, Nguyễn Mạnh Hùng là diễn viên vào vai Huy Bá - thế lực đối nghịch với tập đoàn Phan Thị trong phim "Người Phán Xử".

  Hiện, vụ án đang được điều tra mở rộng, cơ quan điều tra thông báo ai là bị hại của Nguyễn Mạnh Hùng, liên hệ Đội 9 - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội để cung cấp thông tin.

  Thảo Vân(Tổng hợp)

  Trang gốc:
  Pháp Luật
  Tiêu điểm tuần